Thêm 2 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất dương tính với SAR-CoV-2

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông báo, TP vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người làm trong công ty bốc xếp hàng hóa và nhân viên của Vietnam Airlines.

Ngày 9/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi mắc Covid-19. Cụ thể, hai ca nghi mắc Covid-19 được phát hiện khi HDCD tiếp tục thực hiện xét nghiệm giám sát cho 830 nhân viên sân bay trước đó chưa được làm xét nghiệm.

Cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất (ngày 6/2)

Trường hợp đầu tiên là nhân viên của công ty VIAGS, công ty này đã có 5 người lây nhiễm trước đây.

Người còn lại là nhân viên của Vietnam Airlines đã cùng thực hiện giám sát hàng hóa chung với bệnh nhân 1979 (nam, 28 tuổi, sống tại Bình Dương) vào ngày 30-31/1.

Như vậy tính đến ngày 9/2, sân bay Tân Sơn Nhất đã có 7 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 cùng chung nhóm làm việc bốc dỡ, sắp xếp, giám sát hành lý, hàng hóa ở sân đỗ máy bay.

Ngoài ra còn có 25 ca nhiễm có liên quan nhân viên sân bay đã được báo cáo hôm qua (bệnh nhân 2014-2038).

Hiện thành phố đã lấy mẫu giám sát lần 2 đối với nhân viên công ty VIAGS và triển khai làm xét nghiệm hàng ngày đối với nhân viên sân bay phục vụ hành khách trước khi vào ngày làm việc hôm sau.

Nhận thấy tình hình dịch phức tạp, TP tập trung truy vết, mở rộng lấy mẫu giám sát cộng đồng ở khu vực nguy cơ lây nhiễm cao. Dịch Covid-19 tại TP hiện lan rộng 7 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Exit mobile version