Sở GD-ĐT TP.HCM công bố việc hoãn thi lớp 10 và dừng khảo sát lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Tối 30/5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản chính thức gửi các quận huyện và TP.Thủ Đức về việc tổ chức các kỳ thi đầu cấp, cuối cấp.

TP.HCM chính thức hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Theo đó, tạm dừng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và khảo sát vào lớp 6 chuyên Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (kể cả việc nhận hồ sơ đăng ký) cho đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo, thành viên các ban chỉ đạo, hội đồng thi, ban coi thi, ban thư ký, ban chấm thi… vẫn giữ nguyên như các quyết định đã triển khai để thực hiện công việc theo lịch làm việc điều chỉnh.

Các điểm thi giữ kinh phí, lưu trữ hồ sơ thí sinh đã nộp đầy đủ, an toàn, tổ chức bảo quản đầy đủ các ấn phẩm, ấn chỉ, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn đã cung cấp để sử dụng khi được cấp phép trở lại.

Ban chỉ đạo tuyển sinh đầu cấp TP.Thủ Đức và các quận huyện chủ động xây dựng phương án tuyển sinh đảm bảo thực hiện đúng quy định phòng chống dịch Covid-19 và theo thời gian đã được UBND TP phê duyệt, nếu có thay đổi thời gian tuyển sinh phải báo cáo Sở GD-ĐT.

Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Hồng Sơn yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố chấp hành nghiêm chỉ đạo của UBND TP, ngưng tất cả các hoạt động tập trung quá 5 người/phòng, kể cả các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế.

Sở GD-ĐT tạm ngưng nhận hồ sơ đăng ký cấp phép thành lập và hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục như các loại hình trường, trung tâm ngoại ngữ – tin học, giáo dục kỹ năng, tư vấn du học… cho đến khi thành phố kết thúc thực hiện quy định về giãn cách.

Theo Dân Việt.
Exit mobile version