Bỏ 226 chốt giám sát, TP.HCM chuyển sang tuần tra lưu động

266 chốt kiểm soát dịch Covid-19 giữa các quận, huyện ở TP.HCM được gỡ bỏ từ 9h30 sáng nay. Lực lượng chức năng sẽ tuần tra lưu động để xử lý người vi phạm.

Sáng 13/7, toàn bộ 266 chốt giám sát người lưu thông giữa các quận, huyện của TP.HCM được giải tỏa. Công an TP.HCM chỉ đạo cơ quan chức năng địa phương chuyển từ đứng chốt kiểm soát sang tuần tra kiểm soát, xử lý lưu động trường hợp vi phạm trên đường.

Trao đổi với Zing, trung tá Nguyễn Văn Khởi, Đội trưởng Đội CSGT Công an quận Gò Vấp, cho biết trong sáng nay, các chốt kiểm soát trên địa bàn đã gỡ bỏ theo chỉ đạo của cấp trên. Lực lượng chức năng quận này đã thành lập 4 tổ tuần tra thực hiện nhiệm vụ mới.

Riêng 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ thành phố vẫn được duy trì.

Các chốt giám sát người đi lại được gỡ bỏ vào 9h30 sáng nay, thay vào đó, lực lượng chức năng sẽ thành lập tổ tuần tra lưu động. Ảnh: Chí Hùng.

TP.HCM bắt đầu áp dụng Chỉ thị 16 trong 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7. Các dịch vụ ăn uống mang về phải tạm dừng, người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Các phương tiện giao thông công cộng, vận chuyển người bằng xe hai bánh như xe ôm, xe công nghệ… đều phải tạm dừng hoạt động.

Từ 27/4 đến sáng 13/7, TP.HCM ghi nhận 15.141 ca mắc Covid-19. TP.HCM bắt đầu áp dụng Chỉ thị 16 trong 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7. 266 chốt kiểm soát dịch Covid-19 đã được tái lập tại khu vực giáp ranh các quận, huyện để kiểm soát dịch bệnh.

Theo Zing.
Exit mobile version