Cà Mau chỉ đạo khẩn vụ “thầy phó hiệu trưởng bắt học sinh ăn thức ăn lấy ra từ thùng rác”

Trong lúc nóng giận và không nắm rõ tình hình nên một phó hiệu trưởng ở Cà Mau đã yêu cầu 2 nam sinh “để thức ăn ở đâu thì lấy lại ăn cho hết”.

Ngày 21-4, ông Nguyễn Thanh Luận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, cho biết đã chỉ đạo đoàn kiểm tra đến Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển để làm rõ vụ “thầy phó hiệu trưởng bắt học sinh ăn thức ăn lấy ra từ thùng rác”.

Trước đó, ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cũng đã có văn bản chỉ đạo hỏa tốc kiểm tra về việc này.

Cà Mau chỉ đạo khẩn vụ thầy phó hiệu trưởng bắt học sinh ăn thức ăn lấy ra từ thùng rác - Ảnh 1.

Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển – nơi xảy ra vụ việc khiến dư luận Cà Mau xôn xao

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Cà Mau đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, xác minh nội dung thông tin phản ánh; báo cáo cụ thể về UBND trước 15 giờ ngày 21-4. Trường hợp phát hiện sai phạm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xử lý theo quy định, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 28-4.

Liên quan đến vụ việc trên, thầy Lê Chí Nguyễn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, xác nhận đã chỉ đạo thầy Lê Trung Đảm, Phó Hiệu trưởng trường, báo cáo giải trình và xin lỗi từng học sinh, phụ huynh.

Theo thông tin ban đầu, sáng 18-4, thầy Lê Trung Đảm kiểm tra nề nếp học sinh thì phát hiện 6 em (4 nữ và 2 nam) lớp 12 mang thức ăn vào lớp. Do trường quy định không cho mang thức ăn vào lớp nên thầy Đảm đã yêu cầu 6 em này ra ghế đá ngồi ăn.

Khi ra ngoài, 2 nam sinh vứt thức ăn vào thùng rác. Kiểm tra xong các lớp, thầy Đảm quay lại thì thấy 2 nam sinh không còn thức ăn. Trong lúc nóng giận và không nắm rõ tình hình nên thầy Đảm đã yêu cầu 2 nam sinh “để thức ăn ở đâu thì lấy lại ăn cho hết”.

ADVERTISEMENT
Theo NLĐ.

Cùng chuyên mục:

Tin mới nhất