Sốt xuất huyết tại TP.HCM đang ở mức báo động

TP.HCM ghi nhận 6 ca tử vong vì sốt xuất huyết trong gần 5 tháng qua, số ca nặng tăng 500%, số ca mắc tăng hơn 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Thông tin này được ông Nguyễn Hồng Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), chia sẻ tại buổi họp báo định kỳ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM chiều 19/5.

Bệnh nhân điều trị sốt xuất huyết tại Bệnh viện Nhi đồng 2

Cụ thể, hiện TP ghi nhận 8.248 ca sốt xuất huyết, trong đó 175 ca nặng, 6 ca tử vong. Cùng kỳ năm 2021, số ca tử vong do sốt xuất huyết tại TP là 2, cả năm có 9 ca mất.

“Dịch sốt xuất huyết tại TP.HCM đang rất đáng báo động”, Phó Giám đốc HCDC nói.

Đây không phải lần đầu tiên trong một tháng qua TP.HCM cảnh báo về dịch sốt xuất huyết năm nay diễn biến phức tạp. Từ cuối tháng 4, HCDC đã cảnh báo sốt xuất huyết vào mùa và nguy cơ bùng phát theo sau Covid-19.

Bệnh sốt xuất huyết hiện chưa có vaccine phòng và thuốc đặc trị, vì vậy người dân lưu ý phòng, chống bệnh bằng cách diệt muỗi, lăng quăng.

“TP đang vào mùa mưa, người dân không nên để nước ứ đọng tạo điều kiện cho lăng quăng sinh sôi phát triển. Khi phát hiện người lớn hay trẻ nhỏ sốt, mệt mỏi, đau cơ không rõ nguyên nhân, trên da có nốt sốt xuất huyết thì nên nhanh chóng đưa đến bệnh viện, cơ sở y tế khám điều trị”, ông Tâm lưu ý.

 

Theo Công Lý.

Exit mobile version