Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Clip sốc: Bé gái 7 tháng tuổi đứng thăng bằng trên tay mẹ

Cô bé không hề tỏ ra sợ hãi hay lo lắng khi đứng trên tay mẹ.

Mới đây, đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một bà mẹ Việt vừa chạy quanh bãi biển vừa đỡ cô con gái nhỏ đứng thăng bằng trên tay đang được cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt.

Qua đoạn clip có thể thấy dù xung quanh hai mẹ con không có bất kỳ vật dụng bảo vệ nào nhưng bé gái không hề tỏ ra sợ hãi hay lo lắng khi đứng trên tay mẹ.

clip soc: be gai 7 thang tuoi dung thang bang tren tay me - 1

Giật mình xem bé gái đứng thăng bằng trên tay mẹ

Được biết, bé gái trong clip tên là Tina (7 tháng tuổi), là con thứ hai trong một gia đình hiện đang sinh sống tại Cầu Giấy, Hà Nội. Ngay từ nhỏ, Tina đã được mẹ cho làm quen với những bài tập vận động từ đơn giản cho tới phực tạp, theo một chương trình giáo dục con cái của nước ngoài.

Nhờ chế độ “luyện tập” có một không hai được mẹ áp dụng từ khi mới sinh mà Tina đã sở hữu một bảng thành tích đáng nể như việc bé 3 tháng đã biết lẫy, 5 tháng 24 ngày bắt đầu bò và 6 tháng thì có thể bò thành thạo.

Mẹ Tina cho rằng việc được vận động sớm sẽ giúp cơ thể bé khỏe mạnh hơn, trí não phát triển đồng thời tăng sức đề kháng cho con.

Clip về bé Tina được lan truyền trên mạng

Nói về khả năng đứng thăng bằng trên tay, mẹ Tina tiết lộ cả hai mẹ con đã cùng tập với nhau từ khi bé mới được 6 tháng tuổi. Nhưng đa số đều thực hiện trên giường với chăn đệm phía dưới. Nhân dịp cả gia đình đi du lịch tại bãi biển Cửa Đại, Hội An lần này, Tina đã được mẹ cho thực hiện bài tập này ở ngay trên bãi cỏ gần biển.

Ngay khi được tung lên mạng, clip trên đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Đa số các bậc phụ huynh đều cho rằng việc làm của bà mẹ trong clip là vô cùng nguy hiểm: “Bé còn nhỏ quá! Không nên làm như thế vì nếu bé té, mẹ không đỡ được thì rất nguy hiểm cho bé”, “Chẳng hay ho gì cái trò này đâu, nếu xảy ra tai nạn và không phản ứng kịp thì sẽ ân hận cả đời”.

Bên cạnh đó cũng xuất hiện không ít những bình luận tỏ ra đồng tình và ngưỡng mộ với cách dạy con của mẹ Tina: “Tôi rất thích những ai dạy con cái mình học cách vận động và tự lập ngay từ ban đầu. Tôi luôn ủng hộ điều đó, rất nhiều gia đình nước ta ngày nay quên đi điêu đó” hay “Bé phải rất cứng cáp thì mới làm như vậy được! Hoan hô hai mẹ con!”.

Thanh Tuấn

Nên đọc