Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Nghệ sĩ kêu gọi quyên góp hỗ trợ Quảng Ninh

Quảng Ninh đang trận mưa lũ, ngập lụt lớn nhất trong nửa thế kỷ, nhiều nghệ sĩ quê vùng đất này đã lên tiếng kêu gọi trên trang mạng xã hội Facebook, vận động đóng góp giúp đỡ những người gặp nạn trong đợt thiên tai này.

Ca sĩ Tô Minh Thắng viết trên Facebook:Quảng Ninh quê tôi đang phải chiến đấu với thiên tai lịch sử. Nhìn hình ảnh các bạn chia sẻ thương tâm quá, con số người chết đã tăng dần… Biết làm gì bây giờ? Các bạn đồng nghiệp, đồng hương… hãy làm gì đó hướng về quê hương đi”.

Hưởng ứng lời kêu gọi này, nhiều người hâm mộ, cư dân mạng và các nghệ sĩ khác đóng góp và tiếp tục kêu gọi thêm. Tô Minh Thắng công khai danh sách những người đóng góp trên Facebook và không ngừng cập nhật kèm theo lời cảm ơn.

Ca sĩ Tô Minh Thắng kêu gọi quyên góp vì Quảng Ninh
Ca sĩ Tô Minh Thắng kêu gọi quyên góp vì Quảng Ninh

Ca sĩ Ngọc Anh viết: “…Chính thức từ lúc này, tôi sẽ xây dựng một quỹ dựa theo tấm lòng của mọi người nhằm giúp đỡ những gia đình nạn nhân gặp hoạn nạn trong trận mưa lũ này, và rất may mắn đã có những đơn vị doanh nghiệp đồng hành vào thời khắc này, Na hy vọng các anh, chị, các bạn của tôi ơi, những người bạn Quảng Ninh và những người có tấm lòng yêu thương hãy đồng hành cùng chúng tôi nhé!…”.

Ca sĩ Ngọc Anh cũng lên tiếng kêu gọi trên Facebook
Ca sĩ Ngọc Anh cũng lên tiếng kêu gọi trên Facebook

Ca sĩ Tuấn Hưng, vốn tuyên bố tạm dừng sử dụng Facebook cũng xuất hiện trên Fanpage và gửi lời kêu gọi: “Đúng ra tôi không định vào lại Facebook trong lúc này vì tâm trạng vẫn còn rối bời chưa đâu vào đâu. Tôi vẫn nhận thấy những ánh mắt nghi ngờ, không thân thiện khi mình xuất hiện trước đám đông, nhìn vào mắt họ: Tôi hiểu họ đang nghĩ gì về tôi. Sáng nay nhận được lời kêu gọi từ Tô Minh Thắng về trận bão kinh hoàng mới xảy ra. Tôi nghĩ tôi có thể cùng Thắng vận động mọi người chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt đang không may hứng chịu thiên tai này. Tôi biết trên Fanpage này có rất nhiều người tốt sẵn lòng cùng chúng tôi tham gia những việc có ích cho cộng đồng và xã hội. Tôi hay nhiều ca sĩ khác đã được khán giả Quảng Ninh thương yêu nuôi nấng tới ngày hôm nay nên tôi rất mong anh em nghệ sĩ hãy cùng chung tay lần này và cũng mong mọi người ở khắp nơi hãy cùng chúng tôi chia sẻ và giúp đỡ họ trong lúc này. Tình cảm của chúng ta nếu được thể hiện đúng lúc thi vô cùng ý nghĩa”.

Tuấn Hưng hưởng ứng lời kêu gọi của Minh Thắng, quay lại Fanpage vận động người hâm mộ góp sức
Tuấn Hưng hưởng ứng lời kêu gọi của Minh Thắng, quay lại Fanpage vận động người hâm mộ góp sức

Người mẫu Thu Phương chia sẻ đường dẫn lời kêu gọi của Minh Thắng kèm câu nhắn nhủ: “Lá lành đùn lá rách nhé mọi người ơi!”. Ca sĩ Trang Nhung kêu gọi: “Cả nhà ơi! Quê hương Quảng Ninh của Nhung đang chìm trong bão lũ, nhiều gia đình con mất cha, vợ mất chồng, khắp nơi chìm trong biển nước, đau thương bao trùm lên vùng than! Trang Nhung mong mọi người hãy chung tay cùng Nhung giúp đỡ họ!”…

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, mưa lũ chưa từng thấy kéo dài từ ngày 25-7 đến nay trên địa bàn tỉnh đã làm 17 người thiệt mạng (không phải 18 như thông báo ban đầu), 6 người mất tích, 15 người bị thương; khoảng 3.700 hộ dân, trường học, bệnh xá ngập lụt; hàng trăm ngôi nhà sập đổ; tài sản, hoa màu của người dân ở nhiều vùng mất trắng; hạ tầng kinh tế, giao thông hư hỏng nặng… ước thiệt hại lên tới 1.500 tỉ đồng, trong đó riêng ngành than thiệt hại hơn 500 tỉ đồng.

Cảnh ngập lụt ở Quảng Ninh. Ảnh: Trọng Đức
Cảnh ngập lụt ở Quảng Ninh. Ảnh: Trọng Đức
Ảnh: Trọng Đức
Ảnh: Trọng Đức

 

M.Khuê (tổng hợp). Ảnh: Facebook
Nên đọc