Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Trải nghiệm Bphone tại cửa hàng: Thất vọng tràn trề

Hôm qua (5.6), BKAV cho người dùng trải nghiệm tận tay Bphone tại cửa hàng FPT Shop ở đường Thái Hà (Hà Nội) và đường Khánh Hội (phường 5, quận 4, TP.HCM). Không biết mẫu Bphone ở TP.HCM có bị lỗi phần cứng hay phần mềm không mà gặp nhiều vấn đề gây thất vọng.

Do Bphone không được bán tại các cửa hàng ĐTDĐ như những chiếc smartphone thông thường, 2 cửa hàng này là địa điểm trải nghiệm duy nhất cho những ai có ý định tìm mua chiếc smartphone này.

Người viết đến FPT Shop ở Khánh Hội, TP.HCM thì thấy số người đứng vọc Bphone không nhiều.

Màn hình Bphone được BKAV quảng cáo là “hiển thị tốt nhất” lại khá tối và bị ám xanh, so với iPhone 5 hay Sony Xperia Z3 thì hiển thị kém hơn.
Trai nghiem Bphone tai cua hang
Màn hình Bphone (phải) hiển thị hình ảnh kém hơn Sony Xperia Z3 và bị ám xanh – Tinh tế
Về hiệu năng, không biết Bphone này có bị lỗi phần cứng hay phần mềm mà liên tục bị giật và lag, đôi khi tự khởi động lại. Bên cạnh đó màn hình cảm ứng không được mượt lắm. Người quay clip chạm vài lần vào ứng dụng Note hay camera mặc định của máy thì mới mở được.
Clip Bphone có màn hình cảm ứng kém nhạy (Long Bay):

So sánh tốc độ tải trang Tinh tế giữa trình duyệt Bchrome trên Bphone (vi xử lý SnapDragon 801AC tốc độ 2.5GHz, RAM 3GB) và Chrome trên Huawei Honor 4C (vi xử lý HiSilicon Kirin 620 tốc độ 1.2 GHz, RAM 2GB) giá khoảng 2,8 triệu đồng thì được kết quả bất ngờ. Cụ thể là Huawei Honor 4C hiển thị trang web nhanh hơn.

Clip Bphone lướt trang Tinh tế chậm hơn Huawei Honor 4C (Tinh tế):
Camera mặt sau 13 megapixel của Bphone chụp ảnh chất lượng không tốt nếu so với Sony Xperia Z3, tốc độ chụp khá chậm, xử lý lưu ảnh cũng chậm.
So sánh ảnh chụp chế độ tự động của Bphone và Sony Xperia Z3 (Tinh tế):
Trai nghiem Bphone tai cua hang
Ảnh chụp bằng Bphone.
Trai nghiem Bphone tai cua hang
Ảnh chụp bằng Sony Xperia Z3.
Chất lượng ảnh chụp của Bphone thậm chí còn  không bằng Huawei Honor 4C và Mobiistar Prime X (giá 4,5 triệu đồng). Mời bạn xem clip thử nghiệm:
Hiện chưa rõ những Bphone được bán trực tuyến và giao đến tận tay người dùng có bị tình trạng như trên hay không. Song sau những màn quảng cáo BPhone của BKAV với mỹ từ “đầu tiên trên thế giới”, “nhất thế giới”, “hàng đầu thế giới”, “không thể tin nổi” trong suốt buổi ra mắt hôm 26.5 thì mẫu máy cho người dùng trải nghiệm tại FPT Shop thực sự gây thất vọng.
Theo Quang Phương/Tổng hợp  (Một Thế Giới)
Nên đọc