Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Vụ trộm khiến người ta “sởn da gà” giữa phố Hà Nội

Clip những vụ trộm ở các cửa hàng được chia sẻ thời gian gần đây khiến người ta không khỏi ngạc nhiên trước sự tinh vi của những tên trộm.

Ngày hôm qua, một đoạn clip được ghi tại một cửa hàng bán điện thoại ở Hà Nội đã trở thành đề tài tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội sau khi được chia sẻ.

Trong đoạn clip, xuất hiện 2 người phụ nữ và 1 đứa trẻ. 1 trong 2 người phụ nữ tìm cách đánh lạc hướng nhân viên bán hàng, người còn lại thì chỉ đạo đứa trẻ tiến về phía bàn thu ngân trộm đồ.

Không tìm thấy tiền mà chỉ thấy 1 chiếc điện thoại, đứa trẻ liền lấy và nhét vào người mà nhân viên của cửa hàng vẫn không hề hay biết hay có 1 chút nghi ngờ.

 Đứa trẻ lấy trộm điện thoại từ bàn thu ngân. (Ảnh cắt từ clip)

Đứa trẻ lấy trộm điện thoại từ bàn thu ngân. (Ảnh cắt từ clip)

Những hình ảnh được ghi lại trong đoạn clip khiến người ta không khỏi rùng mình trước hành vi trộm quá tinh vi của 2 người phụ nữ này.

Không những vậy, họ còn lợi dụng trẻ nhỏ để thực hiện hành vi không đúng đắn của mình – đây là điều khiến phần đông người xem phẫn nộ. Hẳn các cửa hàng cần phải cẩn trọng hơn nữa trước những hành vi trộm cắp mới, không từ thủ đoạn như thế này.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện đoạn clip ghi lại hành vi trộm điện thoại nhanh tới mức người xem phải tua đi tua lại mới phát hiện được.

Đó là đoạn clip cũng được ghi tại một cửa hàng điện thoại trên phố Đặng Tiến Đông (Hà Nội). Thời điểm xảy ra vụ việc, cửa hàng chỉ có duy nhất một nữ nhân viên, điện thoại đặt trên bàn. Một thanh niên đi xe máy dừng trước cửa, rồi cầm 1 tờ giấy vào hỏi nữ nhân viên này.

Trong quá trình hỏi, chàng thanh niên đã nhanh tay cầm theo chiếc điện thoại và rời đi một cách rất ung dung. Phải một lúc sau, nữ nhân viên này mới phát hiện mình vừa bị trộm đồ.

Hành động quá nhanh và táo tợn của tên trộm này khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.

May mắn hơn 2 trường hợp ở trên, chủ cửa hàng quần áo trong đoạn clip dưới đây đã phát hiện kịp thời hành vi trộm cắp của “khách hàng” tới mua đồ.

Người phụ nữ diện đồ rất lịch sự, bước vào cửa hàng quần áo trong vai trò khách hàng mua đồ. Khi bước vào cửa hàng, chị ta đi quanh và phát hiện túi của người chủ để dưới đấy.

Ngó quanh không thấy ai chú ý, chị ta vừa đi vừa đá chiếc túi vào góc khuất một cách thản nhiên. Sau đó chị ta đi xem đồ, rồi nhờ chủ tư vấn như một vị khách hàng bình thường có nhu cầu sắm quần áo đẹp.

 Người phụ nữ đá túi tiền của chủ cửa hàng vào 1 góc khuất.

Người phụ nữ đá túi tiền của chủ cửa hàng vào 1 góc khuất.

Nhận thấy người chủ không để ý, chị ta nhanh chóng móc tiền từ chiếc túi rồi bỏ vào túi mình. Tuy nhiên, hành động chớp nhoáng của chị ta đã không qua được mắt của nhân viên bán hàng. Và số tiền bị trộm may mắn đã được trở về với chủ thực của nó.

 Giả vờ nghe điện thoại và móc tiền từ túi của chủ cửa hàng cho vào túi mình. (Ảnh cắt từ clip)

Giả vờ nghe điện thoại và móc tiền từ túi của chủ cửa hàng cho vào túi mình. (Ảnh cắt từ clip)

>>Kết quả phiên tòa xét xử Minh Béo

>>Mỹ Tâm được đề nghị năm nay lấy chồng

>>Hành động của đứa trẻ khiến nhiều người lớn “đỏ mặt” quay đi

Theo Quân Anh/Thế giới trẻ

Nên đọc