Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Nhật Cường Software: Xu hướng công nghệ thời 4.0 và cơ hội của DN Việt

Không ai có thể đoán trước được tương lai một cách chính xác nhưng các chuyên gia có thể sớm dự báo các xu hướng sẽ nổi lên, đặc biệt là các xu hướng công nghệ gây bão và tác động mạnh đến doanh nghiệp trong tương lai. Ở Việt Nam, Nhật Cường Software là một trong những công ty công nghệ có những sản phẩm, phần mềm bắt kịp xu hướng của cuộc cách mạng 4.0.

Nhật Cường Software
Nhật Cường Software là một trong những công ty công nghệ nhận thức và nắm bắt những cơ hội từ xư hướng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam.

Nhật Cường Software: Từ đám mây đến đám mây

Điện toán đám mây vẫn đang đóng vai trò quan trọng trong hạ tầng công nghệ thông tin, thể hiện qua việc ngày càng nhiều hệ thống phần mềm chạy trên “đám mấy”. Khi số lượng công ty cung cấp dịch vụ dựa trên đám mây gia tăng, hệ sinh thái đám mây sẽ trở thành điểm hội nhập được ưa thích, thay vì các hệ thống truyền thống được cài đặt trên máy chủ đặt tại doanh nghiệp/

Và năm 2018 này, nền tảng đám mây vẫn là tiếp tục là một nền tảng được Nhật Cường Software chú trọng cung cấp cho các khách hàng khối Chính phủ và khối Doanh nghiệp lớn nhằm tối ưu hóa chi phí và đảm bảo việc phục vụ nhu cầu quản trị, giải quyết công việc mọi lúc, mọi nơi được hiệu quả.

Thành phố thông minh — giấc mơ không chỉ riêng ai

Khái niệm thành phố thông minh không phải là quá mới và tiếp tục trở thành xu hướng của năm 2018 và tương lai. Một thành phố thông minh thực sự sẽ kết hợp thông tin, dữ liệu, thông tin liên lạc và xu hướng internet kết nối vạn vật theo một cách an toàn để quản lý những “tài sản” của thành phố, như hệ thống thông tin dữ liệu của chính quyền, trường học, thư viện, hệ thống giao thông, bệnh viện, nhà máy điện, mạng lưới cấp nước, quy trình quản lý rác thải, việc thực thi pháp luật, những dịch vụ khẩn cấp và các dịch vụ công đồng khác.

Nhật cường Software
Nhật Cường Software hiện đang là một trong những công ty công nghệ hỗ trợ TP. Hà Nội xây dựng hệ thống chính quyền điện tử và hướng đến mục tiêu xây dựng thành phố thông minh.

Trước đây, hầu hết các dịch vụ này thường hoạt động tách biệt, làm cản trở nỗ lực hiện thực hóa tầm nhìn về một thành phố thông minh. Một đô thị chỉ có thể thực sự “thông minh” khi tất các dữ liệu của nó là mở và sử dụng được trên mọi dịch vụ.

Năm 2018, Nhật Cường Software tiếp tục đầu tư nghiên cứu và cung cấp những giải pháp quản trị dịch vụ công trực tuyến thông minh hơn, giáo dục thông minh và y tế thông minh cho Hà Nội.

Từ đầu năm 2018, công ty đã triển khai cung cấp dịch vụ công thông qua các ứng dụng trên các thiết bị di động giúp người dân có thể tiếp cận và đăng ký dịch vụ công mọi lúc, mọi nơi.

Theo Nhật Cường Software, trong năm 2018 công ty sẽ tiếp tục phát triển những phân hệ mới cho ngành giáo dục Hà Nội như: quản lý học phí, quản lý dinh dưỡng…đồng thời cũng sẽ triển khai giải pháp giáo dục thông minh. Đây chính là điểm nhấn trong các giải pháp về giáo dục của Nhật Cường Software.

Về lĩnh vực y tế, năm 2018, Nhật Cường Software cho biết công ty sẽ đẩy nhanh việc triển khai giải pháp quản lý tổng thể cho các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, hệ thống đăng ký khám trực tuyến, hế thống phần mềm quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Năm 2018, Nhật Cườngsẽ cung cấp các giải pháp y tế thông minh như: khám bệnh từ xa, ứng dụng IoT trong chăm sóc sức khỏe…

Ngoài 3 lĩnh vực chính trên, năm 2018 Nhật Cường Software sẽ triển khai các dự án lớn khác như dự án số hóa hộ tịch, dự án phần mềm quản lý cán bộ, dự án nhà ở tái định cư,…

Mobile App — Xu hướng phát triển ứng dụng di động

Sự gia tăng smartphone dẫn đến sự tăng trưởng về số lượng các ứng dụng trên thiết bị di động. Năm 2017, Google Play đưa ra 2.2 triệu ứng dụng trong khi App Store là 2 triệu. Các chuyên gia thế giới dự đoán rằng hơn 268 tỷ lượt tải sẽ tạo ra 77 tỷ $ doanh thu vào năm 2017. Con số này sẽ còn bùng nổ mạnh trong năm 2018, không chỉ cho khối khách hàng cá nhân mà còn mở rộng mạnh mẽ tới các doanh nghiệp và khối chính phủ.

Riêng tại Việt Nam số lượng người sử dụng điện thoại thông minh đã lên đến 43.7 triệu người, chiếm 45,5% dân số. Đây chính là điều kiện rất thuận lợi để triển khai các dịch vụ, ứng dụng trên thiết bị di động.

Bắt kịp xu hướng này, Nhật Cường đã kịp thời nghiên cứu và triển khai những ứng dụng trên điện thoại thông minh cho cả hai khối khách hàng Chính Phủ và doanh nghiệp từ đầu năm 2018 như: Dịch vụ công Mobile, Lưu trú Mobile, ePupil… Cùng rất nhiều ứng dụng khác dự kiến ra mắt trong năm như: eOffice Mobile, ProERP Mobile, Ứng dụng truy xuất hồ sơ sức khỏe trên Mobile.

Tất cả những nỗ lực đó của Nhật Cường nhằm mục tiêu mang đến những trải nghiệm tiện dụng mọi lúc mọi nơi cho khách hàng và cộng đồng.

ERP — Vẫn là chìa khóa vàng cho doanh nghiệp

Những năm qua, với những tín hiệu khả quan của nền kinh tế, không ít các doanh nghiệp lớn và nhỏ ở Việt Nam được thành lập và ngày càng phát triển bền vững. Sức cạnh tranh luôn là động lực để các doanh nghiệp hướng tới và ERP như là một chìa khóa vàng giúp tạo nên thay đổi có tính cách mạng về năng lực quản trị.

ERP nắm bắt xu thế sức mạnh thay đổi năng lực thế giới Internet. Internet giúp kết nối mọi người ở mọi khoảng cách đến gần nhau hơn và còn hơn thế nữa. Nhờ đó tất cả nhân viên trong công ty đều có thể cùng làm việc và tương tác trên một hệ thống dữ liệu cho dù ở vị trí địa lý nào, doanh nghiệp có thể kết nối với khách hàng dễ dàng hơn, giúp rút ngắn khoảng cách trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Nhật Cường Software cho biết, công ty hiện đang cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể ProERP cho rất nhiều những thương hiệu lớn tại Việt Nam như Viettel, Hoàng Anh Gia Lai, Minh Hoa,…Năm 2018, song song với việc triển khai các giải pháp cho khối doanh nghiệp lớn, công ty sẽ phát triển sản phẩm ERP trên nền điện toán đám mây để triển khai cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh cá thể. Đây là một thị trường đầy tiềm năng bởi số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đến 97% số lượng DN tại Việt Nam và rất ít DN triển khai các giải pháp CNTT.

Theo Tiêu Dùng

Nên đọc