Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Có nên đánh ghen với bồ của chồng?

0

– Ngay lúc phát hiện ra chồng ngoại tình với cô gái làm cùng đó, đất trời như sụp đổ dưới chân tôi. Tôi đã không thể khóc nổi vì cú sốc quá lớn này.

Tôi hay đọc mục Tâm sự, cũng thi thoảng comment các bài viết nhưng không bao giờ nghĩ có một ngày mình lại rơi vào hoàn cảnh đau đớn như bây giờ.

Tôi được nhiều người khen là xinh đẹp, có việc làm ổn định với thu nhập 10 triệu đồng/tháng. Chồng tôi năm nay 30 tuổi, hơn tôi 4 tuổi. Hai vợ chồng chúng tôi có một bé gái được 2 tuổi.

Vốn xinh đẹp, sống cũng cởi mở nên trước khi kết hôn, tôi được khá nhiều người chàng trai có hình thức và điều kiện kinh tế bày tỏ tình yêu, thậm chí có người dọa là sẽ tự tử nếu không nhận được tình cảm của tôi. Tuy nhiên, tôi đã chọn chồng tôi – một người đàn ông có phần kém mã, là kỹ sư công nghệ thông tin, tốt nghiệp Đại học bách khoa, thu nhập chưa đến 20 triệu/tháng.

Đơn giản tôi chọn chồng tôi bây giờ bởi anh hiền lành, chân thành, rất biết quan tâm chiều chuộng, đối đãi tử tế với bố mẹ và các em tôi. Và cũng bởi mẹ tôi khuyên rằng, nếu tôi lấy anh sẽ không phải lo nghĩ chuyện bồ bịch nhiều “Đẹp giai có mài ra ăn được đâu con, tính cách thằng Đạt nghiêm túc, hơi xấu giai tí nhưng thế cho gái nó ít nhòm ngó” – tôi vẫn nhớ lời mẹ nói vậy.

Kể từ khi tôi mang bầu đến khi sinh con xong, chồng rất yêu thương, chiều chuộng, chưa bao giờ anh quát mắng chứ đừng nói là đánh đập. Đời sống sinh lý của vợ chồng tôi khá tốt. Tôi rất hài lòng với tình yêu và sự quan tâm đó.

Vậy nhưng, gần đây tôi thấy anh rất khác lạ. Trước đây, đi làm về đến nhà, anh không bao giờ quan tâm đến điện thoại, mật khẩu là ngày sinh của con gái tôi. Vậy mà cách đây khoảng 2 tuần, anh đã đổi mật khẩu, lúc nào cũng khư khư giữ điện thoại và có điện lại ra ban công nghe.

Tối hôm kia, lúc anh đi tắm, tôi đang cho con ăn ở ngoài nhà thì thấy điện thoại trong túi quần đi làm về của chồng có chuông, thấy hiện ra cuộc gọi có tên “Chị Hương”, định cầm vào đưa cho chồng thì chuông điện thoại ngắt, có điều màn hình cũng hiện luôn lên tin nhắn của “Chị Hương” là: “Anh yêu, em gọi mãi cho anh không được. Mai anh đi làm sớm nhé”. Sau phút ngạc nhiên, tôi lờ mờ đoán ra “Chị Hương” đó là một cô em đang có tình cảm với chồng tôi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khi anh bước ra khỏi nhà tắm, tôi bế con đến đưa điện thoại cho anh. Anh im lặng và sau đó đã buộc phải thú nhận rằng dù rất yêu tôi nhưng thời gian gần đây, anh có tình cảm với cô gái cùng làm, kém 6 tuổi, chưa có chồng con. Tuy nhiên, cô ta tên là Lương, biệt danh “Chị Hương” là chồng tôi lưu lại để tránh bị nghi ngờ.

Ngay sau đó, tôi buộc chồng cung cấp mật khẩu điện thoại. Truy cập facebook của chồng, tôi đọc được rất nhiều tin nhắn còn nguyên vẹn giữa chồng tôi và cô ta. Những dòng tin nhắn chat đó khiến tôi chết đứng. Hóa ra, hàng ngày chồng tôi nói yêu thương tôi là vậy nhưng anh còn dùng những lời có cánh hơn với cô ấy. Tệ hơn nữa, thay vì đi công tác Sài Gòn như đã nói với tôi, chồng tôi đã đặt vé cho anh ta và cô ấy đi Nha Trang – Đà Lạt một tuần. Thậm chí đã 3 lần anh đã nhắn tin bảo cô ta check tiền đã chuyển khoản. Tôi không biết số tiền là bao nhiêu, nhưng chỉ biết đến vậy thôi, tim tôi như bị bóp nghẹt và cảm thấy mình bị giáng một quả núi xuống, không ngóc lên nổi.

Nhìn avatar và xem album ảnh của cô ấy, tôi tự thấy mình xinh đẹp hơn cô ấy nhiều. Cách viết và hành văn của cô ấy cũng kém tôi.

Đến hôm nay, khi gõ những dòng này, tôi vẫn cảm thấy bàng hoàng. Có phải tôi quá tự tin về nhan sắc mình, quá chủ quan không? Hôm qua, tôi gọi cho Lương hơn 10 cuộc điện thoại nhưng thấy số lạ hoặc đoán là số của tôi, cô ta không nghe máy.

Tôi rất uất ức và đến giờ vẫn hoang mang, tại sao một người con gái chưa chồng như cô ấy lại đi cướp chồng tôi? Chồng tôi quá bình thường, đâu phải có chức vị gì, chỉ là một kỹ sư thôi. Tôi dự định sẽ đến cơ quan gặp bằng được cô ấy mặc chồng ra sức can ngăn và hứa rằng sẽ chấm dứt quan hệ với cô ấy.

Tôi hận thù chồng khi anh nói dối tôi, kêu tôi cần gì đổi xe máy, xe cũ đi tốt rồi mà lại bỏ ra hàng chục triệu để đi hú hí với bồ. Giờ tôi muốn tung hê tất cả. Tôi sẽ nói chuyện với cả gia đình chồng để biết bộ mặt thật tử tế của anh thế nào. Nỗi đau anh và cô ta gây ra với mẹ con tôi quá lớn. Tôi sẽ đến cơ quan để nói cho mọi người biết hết sự thật.

Tuy nhiên, sao mà mâu thuẫn, lúc này, nhìn con tôi, tôi lại lung lay ý chí. Liệu tôi có nên đánh ghen với bồ của chồng? Làm như thế có tàn nhẫn? Tôi muốn được giải thoát để cho đầu óc thanh thản. Rất mong mọi người cho tôi lời khuyên (hamai…@gmail.com)

Bạn có tâm sự cần gỡ rối, muốn được mọi người chia sẻ? Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email: tamsugiadinhban@gmail.com để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Theo GiadinhNet

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.