Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Muốn “yêu” nhưng người nhà chồng hồn nhiên xông vào phá bĩnh

Hai vợ chồng chẳng thể gần gũi vì cứ đến lúc hai vợ chồng muốn thân mật thì gia đình nhà chồng lại “tràn vào” chiếm lĩnh phòng ngủ.

Vợ chồng tôi mới cưới nhau được gần 1 năm, sống cùng đại gia đình nhà chồng. Họ đều là những người có học thức và có địa vị xã hội nhưng cách cư xử của họ làm cho tôi cảm thấy rất khó chịu. Ban ngày, vợ chồng tôi đi làm suốt, đến chiều mới về nhà, phụ cơm nước và lau dọn nhà cửa xong thì cũng đến hơn 8 giờ tối, tôi mới về phòng riêng của mình.

Sau một ngày làm việc mệt nhọc, tôi rất muốn có không gian riêng để nghỉ ngơi nhưng bố mẹ chồng, em chồng… cứ đến lúc đó lại kéo nhau vào phòng riêng của vợ chồng tôi rồi cùng tán gẫu rôm rả. Hoặc có lúc chỉ tụ tập xem ti vi, bình luận phim ảnh mặc dù cả nhà có mấy ti vi. Người thì nằm chơi rồi ngủ luôn đến khuya mới chịu về phòng họ. Có những lúc tôi rất muốn mặc mát mẻ một tí cũng không dám, vì bố chồng và cậu em chồng ở đó.

Có lúc tôi muốn xem bộ phim đang theo dõi nhưng mẹ chồng lại chiếm ti-vi mất rồi. Tôi đành ngồi một góc phòng nhìn chồng tôi bị bố mẹ “chiếm lĩnh”. Nhiều lúc tôi muốn trò chuyện riêng tư, làm nũng chồng cũng “không có cửa”. Đợi đến khuya mọi người về phòng thì tôi đã tụt hết hứng mà chồng tôi cũng mệt nhoài. Rồi em chồng, bố chồng cứ mặc “tồng ngồng” cái quần cụt, gác chân gác tay hết sức vô ý khiến nhiều lúc tôi đỏ mặt.

Quả thật lúc này tôi rất mệt mỏi, chồng tôi cũng nể mặt bố mẹ nên chỉ vào lần phản đối yếu ớt, mẹ chồng tôi liền bảo đó là thời gian “gắn kết gia đình” thì anh ấy cũng thua. Nhưng nếu tình trạng này cứ kéo dài, tôi thật sự không muốn về nhà, cũng bực bội với cả chồng. Suốt cả tháng nay tôi không cho chồng động vào người chỉ vì giận cả nhà. Có cách nào để tôi thoát được cảnh này nhưng không bất hòa với mọi người trong gia đình? Cứ tiếp tục thế này, chắc tôi không chịu nổi. Xin hãy giúp đỡ tôi !

                                                                                       Trần Thị Tố Lan (Hải Phòng)

 muon "yeu" nhung nguoi nha chong hon nhien xong vao pha binh hinh anh 1

Ảnh minh họa

Chuyên gia Trịnh Trung Hòa tư vấn

Bạn Tố Lan thân mến !

Có thể trước đây, chồng bạn là nhân vật trung tâm của gia đình mà mọi người thường quây quần quanh anh ấy trò chuyện những buổi tối. Nay anh ta lấy vợ, tối hai vợ chồng đưa nhau về phòng riêng làm cho cả nhà hẫng hụt nên họ kéo nhau vào phòng bạn để chuyện trò theo thói quen. Muốn bỏ một thói quen này phải thay thế bằng một thói quen khác. Bạn đừng hy vọng nói một câu thẳng băng như ở cơ quan là xong mà cần phải mưu trí mới đạt được mục đích của mình mà không làm ai mất lòng. Nếu để cả nhà không ưa bạn vì bạn muốn độc chiếm con trai họ thì có khi còn khó sống hơn.

Bạn có thể áp dụng hai “chiến thuật” sau đây: Cách thứ nhất, buổi tối sau khi cơm nước dọn dẹp xong, vợ chồng bạn không về phòng riêng nữa mà ngồi tại phòng khách trò chuyện vui vẻ với cả nhà một lúc. Đó là cách tạo thành thói quen mới. Một lúc sau, tùy theo dài hay ngắn, khi thấy mọi người đã ổn định chỗ ngồi và tập trung vào câu chuyện rồi, vợ chồng bạn lặng lẽ “rút êm” lúc nào không ai biết. Không nên đi cùng một lúc dễ bị lộ mà tách nhau ra. Đến khi phát hiện đôi vợ chồng trẻ đã biến mất rồi, chắc không ai theo vào phòng bạn nữa.

Nếu cách này không ăn thua thì phương án hai là một “kế độc” hơn. Cơm nước, dọn dẹp xong, bạn giả vờ kêu nhức đầu, xin phép bố mẹ về phòng riêng nằm nghỉ. Có ai định vào phòng chơi, chồng bạn sẽ “cản đường”, thí dụ: “Hôm nay nhà con mệt để cho cô ấy yên tĩnh nghỉ ngơi một lát, ta ra phòng khách xem phim nhé”. Nếu mọi người quá vô tư vẫn muốn vào thì có thể phải “sáng tác” thêm: “Nhà con bị cúm sợ lây bệnh sang mọi người”. Chắc chắn chẳng ai tự ái mà sẽ ra phòng khách ngồi chơi. Khi nào thấy nếp sinh hoạt mới hình thành, cùng lắm độ mươi ngày thì bạn “khỏi bệnh” là xong.

Tất nhiên đây chỉ là gợi ý, có thể không sát lắm với hoàn cảnh của bạn. Nhưng từ thí dụ đó nếu bạn chịu suy nghĩ có thể sẽ tìm ra nhiều mưu kế khác hay hơn, phù hợp với “phong tục tập quán” nhà chồng bạn hơn. Tin rằng với trí thông minh, tài sáng tạo, bạn sẽ có cách vượt qua được khó khăn này. Chúc bạn thành công !

>>Vì sao khi hôn thường nhắm mắt?

Trịnh Trung Hoà

Theo Dân Việt

Nên đọc