Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Chồng tốt là về nhà sẵn sàng vào giúp vợ!

Quan trọng nhất không phải là những việc mà ông chồng làm được mà cái chính là tình cảm và sự quan tâm dành cho nhau.

Ngày đám cưới của vợ chồng tôi diễn ra đơn giản tại một khách sạn, khi tất cả mọi người đang hân hoan chúc mừng thì sếp của chồng mới tiến đến và nói với chúng tôi: “Một gia đình hạnh phúc khi sờ vào bàn tay phụ nữ có chai sạn”. Tôi thoáng chút buồn cười và nắm chặt lấy đôi tay của chồng mình rồi nói: “Anh thấy tay em có mềm không?”. Chồng mình âu yếm nói: “Tay em rất đẹp và anh không bao giờ muốn nó bị tổn thương. Anh tin gia đình mình hạnh phúc với đôi bàn tay luôn nắm chặt tay thế này.” Tôi mỉm cười hạnh phúc bởi vì tôi tin rằng chồng mình đã không ích kỉ như ông sếp kia.

Tôi không dám nói rằng chồng tôi hoàn hảo hay tuyệt vời, nhưng đó là người chồng tốt với tôi. Anh rất mực tâm lý và quan tâm vợ từ những việc nhỏ nhặt nhất. Phải nói thêm rằng anh là người rất chỉn chu, cẩn thận và coi trọng hình thức nhưng không bao giờ anh đòi hỏi ở vợ mình bất cứ điều gì quá đáng.

chong tot blogtamsuvn 1

Chồng sẵn sàng vào bếp để giúp đỡ vợ (Ảnh minh họa)

Đơn giản như bữa cơm hàng ngày. Chồng tôi không khó tính đến mức đòi hỏi vợ phải nấu những món phức tạp mất thời gian. Đơn giản chỉ thịt kho, cá kho, dưa muối và thêm bát canh chua là anh có thể ăn ngon lành. Có hôm tôi lỡ tay cho muối mắm mặn một chút, anh chẳng những không khó chịu chê bai mà còn tếu rằng: “Ăn mặn sinh con trai, ngon em ạ.” Và đương nhiên một điều rằng, tôi chẳng phải ngược xuôi, chạy xấp ngửa sau mỗi lần tan làm để đi chợ, nấu cơm như nhiều người vợ khác. Vì nếu về sớm hơn vợ, chồng tôi sẵn sàng đi chợ, nấu cơm rồi kiêm luôn lau nhà, rửa bát mà chẳng hề khó chịu hay phàn nàn gì với vợ. Có những hôm thấy chồng mồ hôi nhễ nhại vì vào bếp mà anh còn huýt sáo vui vẻ và nhất quyết không cho tôi đụng tay vào vì sợ tôi mệt. Mặc dù chồng tôi nấu ăn không ngon lắm nhưng tôi thấy những gì chồng tôi nấu thật đượm tình yêu thương.

Rồi đến cả quần áo mặc của hai vợ chồng cũng vậy. Thông thường những bộ đầm, áo sơ mi, quần tây thì tôi không dám cho vào máy giặt vì sợ hỏng và tôi giặt tay cẩn thận những đồ ấy. Thấy tôi cứ hì hục với đống quần áo, chồng tôi thống nhất luôn rằng anh sẽ là người giặt tay, còn tôi chịu trách nhiệm phân loại quần áo cho vào máy giặt, phơi và gấp quần áo. Có những hôm ít quần áo, chồng tôi tiện tay giặt tất thảy quần áo luôn, anh còn chẳng ngần ngại giặt những bộ đồ lót của vợ. Sáng đi làm, nếu anh dậy sớm thì tiện thể còn là lượt quần áo sẵn cho tôi mặc luôn. Tôi không ỉ lại vào chồng nhưng thực sự thấy hạnh phúc khi có anh chia sẻ và chẳng ngại ngần giúp đỡ vợ những việc nhỏ nhặt ấy.

Ngày chưa con cái gì, anh còn hay la cà bia bọt với đám chiến hữu, nhưng từ ngày vợ mang bầu rồi sinh con, anh luôn có mặt ở nhà sau giờ làm, trừ trường hợp bất đắc dĩ không thể bỏ được thì anh đều cố gắng về nhà sớm nhất có thể. Vợ bầu bí, ốm nghén nên không ăn uống, sinh hoạt như thường được, chồng sẵn sàng chạy xe đêm chỉ để mua cho vợ món bánh ngọt vợ thích. Chồng sẵn sàng ăn cùng vợ những món ăn quái gở mà ngày thường chẳng bao giờ chồng đụng đũa vào. Và để vợ không phải vất vả, chồng đảm nhận mọi việc trong nhà từ quét dọn, cơm nước, quần áo một cách vui vẻ. Nhiều khi chồng còn đùa: “Chồng làm tranh thủ còn nhanh hơn vợ phải ôm bụng to làm mãi không xong.” Những lúc ấy mới thấy chồng thật tốt với vợ.

Vợ sinh con xong cũng là khi phát sinh thêm bao nhiêu công việc. Chồng lại tất bật hơn, phải thức khuya và dậy sớm hơn. Quần áo của con, của vợ chẳng bao giờ phải nhờ máy giặt, chồng bảo chồng giặt tay cho nó mới và an toàn. Rồi thì nửa đêm con khóc, chồng tranh dậy thay tã, pha sữa cho con. Chồng bế con cả đêm để vợ có thời gian nghỉ ngơi cũng là chuyện bình thường. Chẳng cần bảo, chồng tự thao khảo ý kiến rồi nấu cho vợ những món ăn tốt cho mẹ, tốt cho con. Mẹ vợ lên chăm con gái nhưng chỉ việc loanh quanh chơi với cháu chứ chẳng phải đụng tay đụng chân vào việc gì vì đã có chồng làm hết. Đôi khi thấy chồng vất vả thì thương chồng vô cùng, nhưng chồng chỉ nhẹ nhàng bảo: “Chồng còn làm được, chỉ cần vợ và con khỏe là chồng vui rồi.”

chong tot blogtamsuvn

Vợ hạnh phúc khi có một người chồng tốt (Ảnh minh họa) 

Con lớn hơn một chút, chồng đánh thức con dậy, cho con ăn rồi đưa con đến lớp giúp vợ. Không thế thì chồng nấu ăn sáng rồi là lượt quần áo cho cả nhà. Công việc chẳng phải phân chia bao giờ nhưng luôn được chia đều. Cứ đi làm về cởi giầy, thay đồ xong là chồng xắn tay áo vào bếp giúp vợ hoặc tắm cho con, chơi với con. Vợ thấy mình may mắn vô cùng vì có người chồng quan tâm, lo lắng và sẻ chia mọi điều.

Năm năm rồi, hôm nay nắm tay chồng, vợ giật mình vì thấy đôi tay chồng chai đi. Chồng cười rồi nói: “Tay đàn ông phải thế mới khỏe chứ. Chỉ cần vợ vui và hạnh phúc là được.”

Vợ vui và hạnh phúc lắm chồng ạ. Vợ thấy yêu đôi bàn tay ấy vô cùng. Chẳng phải vợ yêu và trân trọng chồng chỉ vì chồng luôn sẵn sàng giúp đỡ vợ mọi việc mà vì đó chính là biểu hiện cho tình yêu, sự quan tâm rất mực của chồng dành cho vợ. Cảm ơn chồng, người chồng tốt của vợ!

Theo Minh Văn (Blogtamsu)

Nên đọc