Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Khiếp sợ “đặc sản” nói bậy của mẹ chồng

– Nói không ngoa, cứ mở miệng ra là mẹ chồng tôi chửi bậy: “Đ.M mày, mày ăn đi, cháo bà nấu ngon thế mà chê, bà cho em Chip (con nhà hàng xóm) ăn hết bây giờ”; “Bố mẹ mày lười như c… thế này, sáng bảnh mắt ra vẫn chưa thấy dậy”…

Trước khi kết hôn, ở cơ quan, tôi rất ghét những người hay nói xấu mẹ chồng và luôn nghĩ rằng cái gì cũng phải xuất phát từ hai phía, nếu con dâu đối xử tốt với mẹ chồng thì chẳng mẹ chồng nào lại đối xử bạc bẽo lại. Nhưng giờ đây, sau gần 3 năm kết hôn, tôi đã suy nghĩ khác. Thật sự hiện giờ tôi cảm thấy rất ức chế, bị stress với việc mẹ chồng hay nói tục, bậy.

Tôi là con gái Hải Phòng, lấy chồng quê Bắc Ninh, hiện hai vợ chồng sống ở Hà Nội. Chồng tôi là con trai thứ hai trong gia đình năm anh chị em. Bố chồng tôi đã mất cách đây 8 năm.

Trước khi tôi sinh, mẹ chồng tôi sống cùng với anh trai cả ở quê. Nhưng kể từ khi tôi sinh, mẹ chồng tôi từ quê lên chăm sóc hai mẹ con tôi. Có thể nói, mẹ chồng tôi là người phụ nữ sắc sảo, tháo vát. Có thế thì bà mới nuôi cả 5 con khôn lớn và trưởng thành, đều có nghề nghiệp ổn định. Chồng tôi hiện là Trưởng phòng quản lý chất lượng của một nhãn hàng nổi tiếng.

Con trai tôi hiện được 8 tháng, tôi đã đi làm trở lại được gần 2 tháng. Do cho con bú sữa mẹ hoàn toàn, công ty chỉ cách nhà 5km, nên trưa nào tôi cũng tranh thủ về nhà cho con bú. Vì vậy, mẹ chồng và tôi cũng hay va chạm, mâu thuẫn với nhau trong việc chăm sóc cháu.

Đôi khi dù cố gạt đi nhưng những câu nói của mẹ chồng vẫn khiến tôi bị “chết đứng”: “Đ.M mày. Mẹ mày đi suốt, có biết gì đến mày đâu. Ben (tên gọi ở nhà của con tôi) chỉ biết bám lấy bà thôi. Bà đem Ben về quê nuôi nhé, cần gì ti mẹ mày”. Hay lần khác bà lại văng trước mặt cả chồng tôi: “L… mẹ mày. Mẹ mày cứ lo bà không biết cho ăn. Bà nuôi bố mày giờ to cao thế này… Mẹ mày tài giỏi thì ở nhà mà chăm mày xem chứ 8 tháng gì được có 7kg thế này”.

mẹ chồng nói tục, bậy

Ảnh minh họa

Nghe những lời nói của bà, thú thực dù đã làm dâu nhà họ Lê gần 3 năm mà tôi cảm thấy “chết đứng”, không khóc nổi. Đấy chỉ là kể sơ qua, còn rất nhiều lần bà làm tôi “nóng mắt”, “nóng tai” nhưng là con dâu nên tôi không dám phản ứng gì ra mặt. Buổi tối, tôi có nhẹ nhàng nói với chồng đại ý rằng, em và chồng quen với việc nói bậy của mẹ rồi nhưng Ben sắp đến tuổi học nói, con sẽ rất dễ bị ảnh hưởng nếu bà hay nói bậy, tục.

Chồng tôi sau đó có góp ý với bà là cu Ben đang tuổi tập ăn tập nói, cháu rất dễ học và bắt chước, mẹ nên hạn chế nói bậy. Bà nghe chưa xong xuôi, đã quay ra nói sa sả: “Tiên sư chúng mày, tao giờ gần 70 tuổi đời rồi mà bọn mày còn lên mặt dậy dỗ tao phải ăn nói thế nào cho đúng, cho hay à? Mả m…chúng mày, tao vì thương con thương cháu mới ra đây chứ, có cho tao ăn vàng ăn yến tao cũng đ… thèm”. Tôi sau đó đành phải thay mặt chồng nói, thậm chí van xin bà: “Vợ chồng con xin lỗi mẹ. Mẹ đừng hiểu lầm chúng con. Mẹ ra đây trông Ben cho vợ chồng con là quý lắm rồi….” bà mới hạ hỏa, nhưng vẫn dọa tôi mau đi tìm người giúp việc để bà về quê sớm.

Thú thực, tôi rất muốn tìm một người giúp việc, có mất thêm 3-4 triệu một tháng nhưng tinh thần thoải mái cũng không sao. Có điều chồng tôi rất gia trưởng, anh bảo bà ở quê có việc gì đâu, lên đây ở trông cháu cho mẹ con, bà cháu thêm gần gũi, tình cảm. Mà ngay cả nếu tìm được người giúp việc, bà vẫn ở đây để giám sát và trông cháu, chứ giao con cho người ngoài không yên tâm.

Tôi giờ cảm thấy rất khó xử. Tôi không muốn mẹ chồng tôi tiếp tục ở đây soi mói con dâu, để ý từng bộ quần áo, đôi giầy tôi đi làm đến các khoản chi tiêu gia đình, cái gì bà cũng can thiệp. Quan trọng hơn nữa, tôi sợ nhất thói quen văng tục, nói bậy của bà sẽ ảnh hưởng đến con trai đang đến tuổi học ăn, học nói. Tôi phải hành xử sao để được chồng đồng thuận mà mẹ chồng không tự ái đây?

Bạn có tâm sự cần gỡ rối, muốn được mọi người chia sẻ? Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email: [email protected] để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Theo GiadinhNet

Nên đọc