Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Làm 10 năm mà chồng tôi không để dành được một xu nào

Trước khi cưới, anh mượn mẹ tôi gần 50 triệu, mượn thêm ngoại tôi 30 triệu, nói với ngoại để lo đám cưới.

Tôi đi làm vất vả và đồng lương ít ỏi. Mẹ lại trách móc, cằn nhằn khi tôi gặp khó khăn trong công việc. Ba mẹ luôn ép tôi phải kiếm tiền, phải đi làm thuê. Tôi đã theo sự áp đặt đó và chấp nhận. Tôi làm thuê được 5 năm, tích lũy được một số tiền và kinh nghiệm nên muốn tự kinh doanh. Vợ chồng bàn bạc và nói chuyện với mẹ, kết quả mẹ nổi điên lên chửi một trận tơi tả. Mẹ đưa ra nhiều trường hợp kinh doanh thất bại, chỉ có anh ủng hộ tôi.

Tôi và anh cưới được vài tháng, sau đó sống ở nhà tôi. Tôi có lúc thấy hạnh phúc, tự hào về cuộc hôn nhân này. Trước đó, anh hứa mọi điều tốt đẹp nhất với tôi. Chúng tôi vẫn chưa đăng ký kết hôn. Tôi chưa đủ tự tin để ký vào giấy đăng ký với anh. Nhà anh thuần nông, nghèo hay giàu tôi chẳng rõ vì mỗi lúc anh nói một khác.

Trước khi cưới, anh mượn mẹ tôi gần 50 triệu. Tôi không biết cứ tưởng anh yêu tôi và mượn tiền ở đâu khác. Anh mượn thêm ngoại tôi 30 triệu, nói với ngoại để lo đám cưới. Lúc anh lại nói tiền đó để làm giấy tờ đăng ký kết hôn. Tất cả chuyện mượn tiền ba mẹ, ngoại, anh dặn giấu kín tôi.

Anh đi làm hơn chục năm mà không có được xu nào. Tất cả tiền khi cần đều mượn. Giờ khi tôi đã biết việc anh mượn tiền nhà tôi thì anh nói chán, không biết làm gì, chỉ tập trung vào học nâng cao. Tôi vốn không thích chuyện chồng con, tại mẹ và bà ngoại ép tôi phải lấy chồng, có con. Tôi đành chiều theo để cả nhà vui. Giờ tôi bảo anh chuyện tiền bạc phải rõ ràng, sáng tỏ thì anh im lặng và tránh sang chuyện khác, không chịu nói chuyện hiện tại. Lúc này đây tôi phải làm gì? Mong mọi người góp ý chân thành. Cảm ơn nhiều.

Liễu

Nên đọc