Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Có bầu với trai nghèo, tôi đổ vạ cho trai giàu

Vì anh ấy quá nghèo nên chắc chắn chẳng thể cho mẹ con tôi cuộc sống sung túc cả đời được. Trong khi, chàng trai toàn diện xuất hiện.

Huy và tôi mới chia tay nhau được 2 tuần vì quá nhiều cãi vã xung quanh chuyện tài chính, tiền bạc. Huy quá nghèo để có thể lo cho tôi một cuộc sống nghiêm túc và tử tế.

Lấy Huy tôi phải bỏ công việc hiện tại ở thành phố để về miền quê nghèo với 4 bức tường, nếu không xin được việc đoàng hoàng tôi sẽ rất dễ trở thành người lao động chân tay cuộc sống sẽ nối tiếp những khốn khổ, quẩn quanh mà thôi.

Vì thế, tôi đành gọi Huy đi nói chuyện trong khi tình yêu của anh đang nồng nàn với tôi, để anh biết đường mà chọn hướng đi mới đừng quanh quẩn không lối thoát bên tôi.

– Tình yêu của chúng mình không có tương lai, anh còn trẻ còn có thể phấn đấu hơn nữa để tìm kiếm cho mình một cô gái tốt và chăm lo hết đời cho cô ấy. Em đã chín rồi, phải lấy người lớn hơn, đầy đủ điều kiện kinh tế, khả năng để lo lắng cho em hơn. Mong anh hiểu cho em.

Bị đụng đến lòng tự trọng, những người nghèo khó họ thường rất tủi khi đụng đến hai chữ điều kiện kinh tế và tiền bạc. Tôi đã đụng đúng điểm đen của Huy. Huy nói:

– Chấp nhận, cô đi đi.

Trong khi Huy đang đau đớn từng giây phút để vượt qua thì Hùng xuất hiện. Hùng tuy không phải người sống ở thành phố bé nhỏ này, nhưng điều kiện gia đình tốt, có chung cư cao cấp, có xe sang… và rất mực khéo léo với tôi.

Bỏ Huy tôi nhanh chóng ngã ngay vào tình yêu với Hùng. Hùng cho tôi cảm giác an toàn tuyệt đối về mặt tài chính. Những chàng trai giàu có thường cũng rất cá tính và biết chăm lo.

Tôi sa đà vào cuộc yêu với Hùng nhanh chóng mà chẳng cần các biện pháp phòng tránh như với Huy, vì nếu “úp sọt” được anh tôi nhanh chóng làm đám cưới trong tháng 5 năm nay.

Thế nhưng đã quá một tháng nay tôi chưa đến tháng. Tôi mua que thử và phát hiện mình đã có thai. Đi khám bác sĩ nói thai nhi được 6 tuần tuổi. Tôi quá sốc, tôi chia tay Huy được 5 tuần và mới đến với Hùng được 4 tuần. Tính kiểu gì thì tôi cũng biết đứa bé của Huy.

Nhưng, nhất quyết tôi không thể lấy Huy vì quá nhiều lý do. Nhưng đứa bé phải làm sao. Tôi không đủ can đảm và không dám “giải quyết sinh linh bé bỏng” của mình như những cô gái khác. Tôi khổ tâm nhiều lắm, lại kết hợp nghén lên xuống tối ngày… Tất cả khiến tôi càng rõ ràng một điều, nếu không có một cuộc sống tốt tôi sẽ rất khổ.

Sau một tuần đêm nằm dài suy nghĩ, tôi quyết định thông báo với Hùng:

– Em đã có con với anh.

Hùng sững sờ:

– Em nói thật hay đùa thế, anh không tin, chúng ta mới chỉ… 4 tuần thôi mà?!

Ra cái vẻ của một người bị tổn thương và đầy trách móc, tôi quay lại nhìn Hùng vẻ đầy thù hận.

– Em biết khi nói điều này ra sẽ khá sốc với anh. Cái thai cũng được hơn 3 tuần. Nếu như anh cảm thấy chưa sẵn sàng, không sao! Em có thể tự nuôi con mình và giấu đi quá khứ vĩnh viễn về anh! Anh không phải bận tâm vì em, anh nhé.

Tôi bỏ đi ngay sau đó, bỏ lại Hùng với vẻ ngờ nghệch đến tội. Chỉ cần tiếp xúc với anh gần 1 tháng đủ để tôi biết, con người này cũng không khó để qua mặt. Sớm muộn gì anh cũng liên lạc với mẹ con tôi thôi.

Tôi chăm cái thai thật tốt, dường như có con khiến tôi nhiều động lực hơn. Mẹ con tôi đang chiến đấu để có một cuộc sống tốt hơn. Nhờ có cái thai mà tôi nhanh xúc tiến với Hùng hơn.

Đúng như dự định, chỉ 1 ngày sau Hùng đưa tôi đi khám thai, bác sĩ kịp thấy cái nháy mắt và lường trước của tôi lần đầu đi khám. Sự thật mồn một, Hùng tuyên bố sẽ cưới tôi. Chúng tôi bắt đầu váy vóc tung trời làm đám cưới. Hạnh phúc ngập tràn. Hùng rất thương mẹ con tôi và liên tục chăm sóc cho tôi trong những ngày sắp cưới.

Tôi thề sẽ giữ bí mật này đến trọn đời để bảo toàn hạnh phúc này! Nhưng, liệu tôi có làm được. Thỉnh thoảng ý nghĩ len lỏi cũng khiến tôi giật mình. Liệu tôi có đang đi đúng hướng?

>>Nữ thạc sĩ tương lai đau đầu vì trót mang thai với người có vợ

Theo Trang P. (TP. Đà Nẵng)/PNO

Nên đọc