Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Bến Tre: Ra mắt hợp tác xã nông sản an toàn thí điểm để tiêu thụ sản phẩm sạch

64

Ngày 5/8, đồng chí Trương Vĩnh Trọng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bến Tre dự lễ cắt băng đưa vào hoạt động Hợp tác xã dịch vụ nông sản an toàn Bến Tre. Đây là hợp tác xã dịch vụ kinh doanh các sản phẩm “sạch” thí điểm đầu tiên do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bến Tre vận động thành lập.

Các đại biểu làm lễ ra mắt HTX

Hợp tác xã dịch vụ nông sản an toàn Bến Tre được xây dựng trên diện tích hơn 1.000 mét vuông tại thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre với kinh phí đầu tư ban đầu 1,6 tỷ đồng, của 100 xã viên góp vốn.

Hợp tác xã  gồm có 2 khu: khu trưng bày, mua bán các sản phẩm và nhà kho đóng gói sản phẩm. Bước đầu hoạt động, hợp tác xã kinh doanh 14 ngành nghề với hơn 100 loại sản phẩm gồm: thủy sản, gia súc, gia cầm, lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm …

 Hợp tác xã dịch vụ nông sản an toàn Bến Tre ra đời nhằm đưa đến người tiêu dùng những sản phẩm “sạch”, an toàn

Để có nguồn hàng “sạch”, cung ứng cho khách hàng trong và ngoài tỉnh, hợp tác xã liên kết với các Hợp tác xã, tổ hợp tác và các hộ nông dân sản xuất các sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn với sản lượng khoảng 7 tấn/ tháng. Ông Trương Duy Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, “sự ra đời hợp tác xã dịch vụ nông sản an toàn Bến Tre là rất cần thiết, nhằm tạo khâu liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản “sạch”, nhân rộng các  mô hình sản xuất an toàn, đảm sức khỏe cho người tiêu dùng.”

Theo Hoàng Tuấn-Đồng Khởi/Công Luận

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.