Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Cách chức Bí thư quan hệ bất chính với cấp dưới

Ông Lê Hoài Hận, Bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang bị cách hết tất cả các chức vụ trong Đảng vì có quan hệ bất chính với một phụ nữ cấp dưới.

Ngày 26/12, ông Lê Hữu Phước, Bí thư Huyện Ủy Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cho biết, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã công bố quyết định kỷ luật của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với ông Lê Hoài Hận – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ.

Theo đó,  Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Hoài Hận. Ông Lê Hoài Hận với vai trò là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên, là người đứng đầu địa phương nhưng không gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống; quan hệ nam, nữ bất chính với cấp dưới.

UBND xã Xà Phiên nơi ông Hận công tác.

Vi phạm của ông Hận được đánh giá là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong xã hội, làm giảm uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và bản thân ông Hận.

Như Công lý đưa tin trước đó, UBKT Huyện ủy Long Mỹ nhận được đơn tố cáo ông Hận có quan hệ bất chính với bà N.T.T.N (29 tuổi; phụ trách lĩnh vực lao động – thương binh và xã hội của xã Xà Phiên) trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến nay. UBKT Huyện ủy vào cuộc kiểm tra, kết quả ông Hận đã thừa nhận hành vi của mình.

Ngày 8/11, UBKT Huyện ủy Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, cho biết vừa bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ông Lê Hoài Hận, Bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên do có quan hệ bất chính với phụ nữ cấp dưới của cơ quan.

Theo UBKT Huyện ủy Long Mỹ cho biết kết quả bỏ phiếu của ban chấp hành Đảng bộ huyện có trên 87% phiếu kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng, trong khi đó Ban thường vụ bỏ phiếu 100% cũng với hình thức này.

Ngày 4/12, UBKT tiến hành bỏ phiếu kỷ luật ông Lê Hoài Hận vì quan hệ bất chính với bà N.T.T.N. Theo đó, có 8/9 phiếu đồng ý hình thức kỷ luật là cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Hận.

Theo Công Lý

 

Nên đọc