Người ta nói đàn ông không thích phụ nữ thông minh, ấy vậy mà đàn ông nào cũng phải lòng miệng môi khéo ăn khéo nói của đàn bà. Vậy mới hiểu chị em phụ nữ cần phải học để nâng cao “khoa ăn nói” của mình để các mối quan hệ nào cũng thuận lợi, bao gồm cả chuyện tình cảm và hôn nhân gia đình.

Anh dám liếc nhìn các cô gái khác khi đi cùng em à?

Bạn chỉ nên để trong bụng câu này thôi bởi bản năng của đàn ông là luôn bị hấp dẫn bởi những cô gái trẻ đẹp. Dù bạn nói thẳng câu trên trước mặt anh ấy, mọi thứ cũng không có gì thay đổi cả. Và nếu bạn tỏ thái độ tức giận thì hiệu ứng bạn nhận được còn tồi tệ hơn.
Ví dụ, anh ấy sẽ đổ lỗi rằng bạn ghen tuông vớ vẩn và không lịch sự khi nói năng ở chỗ công cộng. Sự thực là đàn ông chỉ bị ‘hút hồn” bởi phụ nữ đẹp có môi đỏ, da trắng, chân dài, ngực bự ngay tại thời điểm đó thôi. Ngày hôm sau anh ấy sẽ quên ngay và vì thế bạn không cần phải giữ bộ mặt đăm chiêu cả ngày hay tỏ ra giận dỗi với anh ấy.

Người ấy rất nóng tính, thích tranh cãi và tỏ ra trẻ con

Anh ấy nóng tính, hay tranh cãi và hành động như một đứa trẻ chưa trưởng thành ư? Bạn đừng ngại nói chuyện thẳng thắn với anh ấy. Hãy chọn một dịp thích hợp để nói chuyện với anh ấy, ví dụ như khi anh ấy đang không nhạy cảm và anh ấy bình tĩnh để ngồi nghe bạn nói về anh ấy. Bạn cũng đừng quên nhắn nhủ ông xã của mình về mục đích của cuộc trò chuyện là để hai người hiểu nhau hơn. Đảm bảo rằng bạn ấy sẽ bị động và nghe lời bạn khuyên nhủ hơn là chống đối lại sự khó chịu và những lời chỉ trích trên khuôn mặt của bạn đấy!

Em chỉ muốn được ôm, tại sao anh lại không…?

Với nhiều phụ nữ thì 9 trong 10 lần họ muốn được ôm người bạn đời của mình là lúc người bạn đời của họ đang làm việc gì đó. Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống khó nói này chưa? Lần sau, nếu bạn gặp tình huống này và ngại phải nói thẳng ra điều bạn nói, hãy gợi ý anh ấy ra ghế sofa để cùng xem một bộ phim hay. Đây là điều kiện tốt mà bạn có thể tận dụng để anh ấy hiểu được rằng bạn cần anh ấy ở bên ngay lúc này.

Dạo này chúng ta rất ít nói chuyện…

“Em thấy dạo này chúng ta ít nói chuyện và em cảm thấy chúng ta có khoảng cách”. Hãy nói để anh ấy hiểu rõ suy nghĩ của bạn. Anh ấy có thể đưa ra các lý do vô cùng chính đáng cho tình huống này, và bạn hãy cứ để anh ấy trình bày. Việc bạn đưa ra thông tin “dạo này chúng ta rất ít nói chuyện” không nhằm mục đích vạch lỗi anh ấy. Hãy nói để anh ấy hiểu rằng bạn chỉ muốn cải thiện tình hình: “- Tại sao chúng ta không nói chuyện nhiều hơn?”, “Anh nói chuyện với em nhiều hơn được không?”, ví dụ như vậy.

Anh ấy là kẻ ích kỷ trên giường

Có thể ông xã nhà bạn nghĩ anh ấy làm “chuyện ấy” không tồi và nghĩ là bạn hài lòng với đời sống chăn gối của hai vợ chồng. Nồi niềm của bạn thì bạn phải nói ra, nếu không anh ấy lại nghĩ rằng bạn chính là người tạo ra sự hiểu lầm. Nếu bạn không hài lòng và không thỏa mãn trên giường, hãy nói rằng em không thích như vậy, hoặc anh có thể làm khác đi không. Sự gợi ý của bạn chính là cách giúp anh ấy hiểu ra vấn đề, thay vì chỉ biết lần tránh và không đáp trả.

Anh đã nói dối em 

Có rất nhiều lý do anh ấy nói dối bạn. Nhưng là một người phụ nữ thông minh, bạn cần nghĩ kỹ trước khi “vạch mặt” anh ấy và nói rằng anh đã nói dối em. Dưới đây là một số tình huống mà anh ấy có thể nói dối bạn:

– Anh ấy bị chịu áp lực từ phía bạn khi làm một điều gì đó mà không đạt được kết quả như mong đợi, vậy anh ấy đã nói dối.

– Anh ấy không quan tâm đến bạn và nói dối hay nói thật cũng không quan trọng đối với anh ấy.

– Nếu bạn không cần anh ấy tôn trọng và bạn không nhận được sự tôn trọng của anh ấy, sau đó anh ấy sẽ nói dối bạn.

Điều mà bạn cần làm lúc này phụ thuộc vào lý do anh ấy nói dối bạn (như một vài ví dụ đã chỉ ra ở trên).

– Nếu việc anh ấy nói dối là vô hại, hãy nói cho anh ấy biết rằng là bạn đã biết hết sự thật và xem thái độ của anh ấy để giải quyết tình huống.

– Nếu việc anh ấy nói dối làm bạn mất niềm tin và có thể tha thứ. Hãy nói rằng bạn sẽ cho anh ấy thêm một cơ hội nữa để tin tưởng.

– Nếu mọi thứ không thể cứu vãn, hãy chỉ nói: “Anh đã nói dối.” Vậy là đủ!

Kết: Giao tiếp là cầu nối giúp người với người hiểu nhau. Không tự nhiên chúng ta giao tiếp giỏi và được lòng mến mộ hay kính nể của người khác qua giao tiếp. Hay nói cách khác, chúng ta phải học giao tiếp để trở thành những người giao tiếp khéo hay làm những người làm chủ nghệ thuật giao tiếp.
Trong bất kỳ mối quan hệ nào, bao gồm cả chuyện tình cảm của các cặp đôi, họ đều có những thăng hay trầm liên quan đến kỹ năng giao tiếp. Vậy, bạn hãy liên hệ với các tình huống của mình để xem mình đã ăn nói được lòng người chưa. Và đừng quên “nói phải nghĩ” để không phải hối hận vì những điều đã nói ra.

Theo Công luận