Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Long An chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng “chặt chém” trên tuyến QL1

Mấy ngày qua, cộng đồng mạng và người dân xôn xao vụ “chặt chém” khách qua đường tại quán nước ven QL1 tại xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An khi gia đình chủ quán đánh khách đến chảy máu đầu.

Khách vào quán bị đánh chảy máu đầu.

Sau khi thông tin này lan truyền trên mạng thì ngày 2.5 một số người chưa rõ tung tích đã đến đập phá quán và đánh bị thương người trong gia đình chủ quán.

Quán hàng bị đập phá sau vụ đánh khách.

Ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, cho biết: “Tình trạng chặt chém khách đi đường trên địa bàn huyện đã từng xảy ra, vì vậy ngay từ đầu năm UBND huyện đã có công văn chỉ đạo các xã có tuyến QL1 đi ngang  qua tăng cường tuyên truyền, siết chặt quản lý và xử lý nghiêm hành vi này. Sau khi vụ việc ngày 1.5 xảy ra như báo chí phản ánh, UBND huyện đã chỉ đạo ngành chức năng tăng cường biện pháp nghiệp vụ tìm ra nguyên nhân và xử lý nghiêm hành vi vi phạm”.

Được biết, hiện nay tuyến QL1 đi qua huyện Bến Lức, Thủ Thừa và TP.Tân An có rất nhiều hàng quán buôn bán chủ yếu phục vụ khách vãng lai. Một số đối tượng từ nơi khác đến tranh thủ buôn bán trong những ngày lễ tết nhưng không chấp hành nghiêm các quy định về giá, chất lượng hàng hóa, an toàn thực phẩm, thậm chí có hành vi kiểu côn đồ để chèn ép khách.

Vợ chồng chủ quán.

Ông Bùi Văn Kiêm, Chánh văn phòng Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Long An chia sẻ: “Hội thường xuyên phối hợp chính quyền địa phương, cơ quan, ban ngành, đoàn thể tuyên truyền chính sách pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Xảy ra sự việc “chặt chém” chèn ép khách hàng như vừa qua là hết sức đáng tiếc”.

Được biết, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Long An sẵn sàng lắng nghe ghi nhận ý kiến phản ánh của khách hàng, nhất là khách hàng bị chèn ép, bị lừa bán hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng để tư vấn và kiến nghị ngành chức năng xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Theo Dân Việt

Nên đọc