Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Vụ nghi thu tiền bảo kê tại Bình Chánh: Nghi vấn về tranh chấp tổ chức sòng bạc cần được làm rõ!?

Sau vụ việc một nhóm người dùng hung khí vào quán cà phê Tuấn Anh (xã Hưng Long, huyện Bình Chánh) gây xôn xao dư luận những ngày gần đây, ông Ngô Văn Chương (xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh) đã liên hệ và cung cấp nhiều thông tin cho báo chí báo chí. Đáng chú ý, phản hồi của ông Chương và những người liên quan lại hé lộ nghi vấn về dấu hiệu của một vụ tranh chấp sòng bạc (!?).

Hai vụ đánh nhau liên tiếp xảy ra trên địa bàn huyện Bình Chánh

Như báo chí đã thông tin: Ngày 16/3/2019, Công an huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh đã làm việc với 07 người liên quan trong vụ việc dùng hung khí vào tấn công quán cà phê Tuấn Anh gây chấn động dư luận.

Trước đó, anh Trương Quốc Anh (25 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) đang làm việc và tạm trú tại tiệm cà phê Tuấn Anh do ông Phan Anh Tuấn (39 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) làm chủ.

Vụ hành hung nghi bảo kê gây chấn động dư luận – Ảnh từ clip: NLD Online.

Khoảng 16h30 chiều 10/3, có một nhóm người mang theo hung khí xông vào tiệm hành hung, khiến anh Quốc Anh bị đâm thủng mạn sườn, thủng đùi, rách mí mắt, môi, càm… Mọi người trình báo công an và đưa người bị thương đi cấp cứu.

Qua làm việc với chủ quán Phan Anh Tuấn, được biết trước đó, ngày 9/3, có hai người tự xưng là Tám “tẹt”, Tùng “ken” gọi , yêu cầu gặp Anh Tuấn để nói về “chuyện tiền bạc”, nhưng ông Tuấn không đồng ý.

Chiều 12/3, hai người là Nguyễn Minh Sang và Ngô Văn Chương (32 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) hẹn gặp ông Tuấn ở chợ Hưng Long để yêu cầu bãi nại liên quan vụ băng nhóm mang hung khí xông vào quán cà phê.

Sau đó, hai bên gặp nhau ở khu vực chợ Hưng Long thì xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Lực lượng công an có mặt tại hiện trường mời Chương, Sang và Tuấn về cơ quan công an làm việc.

Trước đó, trả lời báo chí, chủ quán Phan Anh Tuấn cho biết ông không có mâu thuẫn hay thù ghét ai. Vào ngày 9/3, có người điện thoại đến đòi thu tiền “bảo kê”. Họ nói hoạt động, làm ăn trên địa bàn phải đóng 20% lợi nhuận/tháng. Trước yêu cầu vô lý, ông không đồng ý (?!).

Nguyên nhân nào dẫn tới vụ xô xát thứ hai?

Liên hệ với báo chí, ông Ngô Văn Chương (hay gọi là Tín Bảy trong) cho biết ông không liên quan tới xô xát nói trên. Ông Chương nói: “Vào ngày 12/3/2019, tôi có đi đám giỗ nhà bà nội ở ấp 3, xã Tân Quý Tây, có nghe rằng Phan Thanh Tuấn (tự là Tuấn Năm mập) nói tôi cho người xuống lấy sòng tài xỉu của Tuấn….

Sau đó, tôi có điện thoại nói chuyện, hỏi tại sao ông Tuấn lại nói như vậy, tôi chưa có bảo kê ai bất cứ… Ông Tuấn đã có những lời khó nghe nên tôi tắt máy. Khoảng 15 phút sau tôi gọi lại, hẹn ông Tuấn ra quán cà phê ở ngã tư Hưng Long nói chuyện rõ hơn.

Ông Tuấn gặp tôi, vừa gặp nhau, tôi chưa nói hết câu thì ông Tuấn lao vào đánh tôi. Lúc đó có công an xã đang đi tuần, đã can thiệp, mời chúng tôi về trụ sở làm việc.”

Anh Trương Quốc Anh (làm việc tại quán cà phê Tuấn Anh) bị hành hung gây thương tích – Ảnh: NLĐ Online.

Gọi điện cho PV, một người xưng là Tùng “ken” (người đã gọi điện thoại, yêu cầu gặp chủ quán cà phê để nói về “chuyện tiền bạc” – Tuoitre.vn) cho biết: “Vụ việc vừa qua khiến gia đình tôi buồn phiền, nhốn nháo. Tôi rất mong các anh thông tin rõ rằng tôi không liên quan tới vấn đề sòng bạc  gì cả, để không ảnh hưởng tới cuộc sống, công chuyện làm ăn…”

Qua những đơn thư, tư liệu chúng tôi có được, vụ việc đánh nhau ban đầu nghi là đòi “bảo kê” quán cà phê tại huyện Bình Chánh đang xôn xao dư luận có dấu hiệu liên quan tới tranh chấp về tổ chức đánh bạc trái phép ở khu vực giáp ranh giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Long An cần sớm được điều tra làm rõ.

Vậy, vụ xô xát nói trên chỉ đơn thuần là đòi “bảo kê” quán cà phê hay là tranh chấp “cổ phần” sòng bạc trái phép?

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Theo Phong Lê/Tiêu Dùng

Nên đọc