Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Cô giáo không giảng bài, ném vở học sinh sẽ không thể tiếp tục làm giáo viên

Trường THPT Long Thới quyết định phân công cô Trần Thị Minh Châu (giáo viên Toán) làm công tác văn phòng, đồng thời không xem xét để nữ giáo viên quay lại việc dạy học.

Ông Bùi Minh Bình – Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho biết, sau khi xem xét các sai phạm của cô Châu liên quan đến việc ném vở, bài kiểm tra của học sinh xuống đất trong thời gian cô còn vi phạm quyết định kỷ luật 1 năm vì suốt 3 tháng không giảng bài, nhà trường quyết định điều chuyển cô Châu không làm nhiệm vụ giảng dạy.

“Cô Châu đã liên tục sai phạm trong các ứng xử với học sinh, tính cách của cô không phù hợp với công việc sư phạm trong điều kiện hiện nay“ ông Bình nhấn mạnh và cho hay, sẽ xử lý trường hợp này theo đúng quy định, xin ý kiến Sở GD&ĐT TP.HCM hình thức xử lý kỷ luật.

Cô giáo “không giảng bài suốt 3 tháng” không thể tiếp tục đứng lớp

Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới cũng cho biết thêm: “Tôi cho cô Châu đứng lớp trở lại vào tháng 3/2019 (tức là đầu học kỳ 2 của năm học này) với hi vọng cô sẽ có cơ hội được sửa chữa những sai sót trong nghiệp vụ. Tuy nhiên, đến lần sai phạm này thì khó thông cảm được nữa nên quyết định cho cô làm công việc văn phòng của trường”.

Trước đó, ngày 14/3, cô Trần Thị Minh Châu bị đình chỉ giảng dạy sau khi nhiều học sinh lớp 10A4 phản ánh giáo viên này có hành vi ném bài kiểm tra, ném vở của học sinh xuống đất. Hiệu trưởng THPT Long Thới đã gặp học sinh tìm hiểu sự việc, đồng thời làm việc với cô Châu. Nữ giáo viên xác nhận có hành động trên bởi lúc đó nóng giận vì nhiều em không làm bài và có thái độ không tốt.

Cô Trần Thị Minh Châu là giáo viên gây “chấn động” dư luận trong ngành giáo dục vào năm 2018 với danh hiệu “cô giáo câm lặng”. Suốt gần một học kỳ nhưng tuyệt nhiên cô không giảng bài, không nói một lời nào với học sinh. 

Sự việc trên được một học sinh của nhà trường chia sẻ tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở GD&ĐT và học sinh hồi cuối tháng 3/2018.

Sở GD&ĐT TP.HCM xác định cô Trần Thị Minh Châu có sai phạm về chuyên môn nghiệp vụ, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của giáo viên khi giảng dạy môn Toán tại lớp 11A1. Sau đó, Trường THPT Long Thới đã ra quyết định kỷ luật cô Trần Thị Minh Châu trong thời gian 1 năm.

Theo Công Lý

 

Nên đọc