Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Hậu Giang: Lãnh đạo Phòng GD-ĐT bị “tuýt còi” vì tự ý chiêu sinh

Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang vừa có kết luận sai phạm của lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành về việc tự ý liên kết mở lớp chiêu sinh thăng hạng giáo viên.

Qua kết quả của kết luận xác minh cho thấy: Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành không thực hiện đúng các quy định như: xin chủ trương trước khi mở lớp, thời gian học không đảm bảo, không nắm nội dung, không nắm chương trình học, tự ý cho Trường Trung cấp Hồng Hà mở lớp, tự ý chiêu sinh.

Cụ thể, lớp học do Trường Trung cấp Hồng Hà tại TP.Cần Thơ đứng ra tổ chức theo thông báo tuyển sinh của Trường Đại học Vinh, nhưng lại do Phòng GD&ĐT thông báo chiêu sinh (ông Võ Minh Tuấn chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành đã đứng ra sử dụng gmail của mình gửi thông báo chiêu sinh xuống các trường).

 Kết luận Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang về sai phạm lãnh đạo Phòng GD&ĐT Châu Thành.

Các thông tin về lớp học Phòng GD&ĐT không nắm, nhưng đơn vị lại cho Trường Trung cấp Hồng Hà thuê Hội trường của Phòng GD&ĐT để dạy lớp này với giá 500.000 đồng/ngày (theo Hợp đồng số: 26/HĐ-HHCT ngày 13/7/2018) và đã dạy được 4,5 ngày, ông Võ Minh Tuấn có theo học lớp này nhưng Phòng GD&ĐT không cung cấp được danh sách lớp.

Khi lớp học được 1 ngày ông Võ Minh Tuấn mới mang Tờ trình đến Sở GD&ĐT thực hiện các việc xin chủ trương và không được cho phép, sau đó lớp học thêm 4,5 ngày nữa thì chuyển về TP.Cần Thơ học thêm 2 ngày và đã kết thúc. Tất cả học viên lớp này đều phải nộp đủ số tiền là 2.800.000 đồng/học viên cho cán bộ quản lí lớp mới được nhập học, khi nộp tiền đều được Trường trung cấp Hồng Hà ra biên lai. Trong lớp này có cô Phạm Thị Hạnh, giáo viên Trường Mẫu giáo Tuổi thơ đăng kí nộp 5,6 triệu đồng để nhận 2 chứng chỉ, nhưng mới chỉ nộp 2,8 triệu đồng và số tiền còn lại kiểm tra lần sau mới nộp.

Phòng GD&ĐT Châu Thành.

Theo thông báo tuyển sinh của Trường Đại học Vinh, lớp tổ chức dạy đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT về bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên là phải dạy đủ 240 tiết (tức tổng thời gian học phải hơn 1 tháng mới xong) nhưng do lớp học này chỉ học được 6,5 ngày (học tại Hội trường Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành là 4,5 ngày và 2 ngày học tại TP.Cần Thơ).

Qua trao đổi với 31 giáo viên đã học lớp này, các thầy cô rất bức xúc và đề nghị Phòng GD&ĐT chịu trách nhiệm trả tiền học phí và tổ chức liên kết với các đơn vị khác mở lớp tại huyện cho họ được đi học.

Trước những sai phạm trên, Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang chỉ đạo cho Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành rút kinh nghiệm trong tham mưu quản lý nhà nước về lĩnh vực giáo dục của huyện làm việc với Trường Trung cấp Hồng Hà và Trường Đại học Vinh khắc phục sai phạm trả lại tiền cho học viên lớp thi thăng hạng chưa dạy đủ số tiết.

Trường Trung cấp Hồng Hà nơi chưa được Bộ GD&ĐT cấp phép bồi dưỡng lớp thăng hạng.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang cũng yêu cầu lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành kiểm điểm trách nhiệm và phân công lại đối với cán bộ phụ trách công tác tổ chức của phòng do có sai phạm trong công tác tham mưu mở và quản lý lớp bồi dưỡng chuyên môn thi thăng hạng cho giáo viên.

 

Theo Công Lý

 

 

Nên đọc