Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Hơn 90% tân cử nhân UEF chưa tốt nghiệp đã có việc làm

Sáng 24/8/2019, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) tổ chức buổi Lễ tốt nghiệp và vinh danh 64 tân Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng khóa 2017 và 463 tân cử nhân Đại học khóa 2015…

Trong đợt tốt nghiệp năm nay, có 38 sinh viên đạt loại xuất sắc (chiếm 8,2%), loại giỏi 105 sinh viên (chiếm 22,7 %), sinh viên xếp loại khá 269 (chiếm 58,1 %). Đặc biệt, Nhà trường cũng vinh danh 22 sinh viên học vượt tiến độ của khóa 2016 đạt thành tích xuất sắc, giỏi, khá.

TS Nguyễn Thanh Giang, hiệu trưởng nhà trường phát biểu.

Theo TS Nguyễn Thanh Giang, Hiệu trưởng ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM, cho biết, các tân cử nhân, thạc sĩ để tốt nghiệp tại trường thì ngoài đáp ứng các quy định đào tạo, sinh viên phải 100% đạt chuẩn tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 trở lên. Điều này khẳng định với chương trình song ngữ của Nhà trường đã trang bị cho sinh viên khả năng thích ứng nghề nghiệp thời hội nhập tốt nhất. Riêng với 64 tân Thạc sĩ hiện đang là những lãnh đạo doanh nghiệp, nhiều anh chị giữ vị trí cao trong cơ quan quản lý của Nhà nước.

“Trong hệ thống các trường đại học đào tạo theo hướng quốc tế hiện nay, UEF nổi bật với chương trình đào tạo song ngữ, hơn 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh, sinh viên của trường được chú trọng tăng cường đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm và nghiệp vụ ngành nghề bằng việc học thực tế tại doanh nghiệp trong quá trình học. Vì vậy, nguồn nhân lực của trường đào tạo luôn được doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao và tỷ lệ sinh viên của trường có việc sau khi tốt nghiệp luôn cao”, ông Giang nói.

Nhiều phụ huynh tự hào vì thành tích học tập của con mình.

Còn theo thống kê của Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp Nhà trường, trong tổng số sinh viên tốt nghiệp đợt này có hơn 90% sinh viên đã có việc làm khi chưa nhận bằng tốt nghiệp chính thức, trong đó có nhiều sinh viên được các doanh nghiệp giữ lại làm việc sau quá trình thực tập.

Được biết, qua 12 năm thành lập, UEF được đánh giá là trường đại học có môi trường đào tạo tốt, nhận được sự tin tưởng của Bộ GD&ĐT trong việc giao nhiệm vụ đào tạo các trình độ từ đại học chính quy, cử nhân quốc tế đến thạc sĩ, tiến sĩ. Minh chứng rõ ràng nhất là qua các kỳ tuyển sinh, trường thu hút khoảng 25.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển mỗi năm.

 

Theo Dân Việt.

Nên đọc