Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019

74

Hôm nay (5/9), hơn 22 triệu học sinh trên cả nước tưng bừng, phấn khởi bước vào năm học mới 2018 – 2019. Trong dịp này, nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tham dự, đánh trống khai giảng tại các cơ sở giáo dục trên cả nước.

Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 gồm hai phần: Phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước… Phần hội, tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 – 2019, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư chúc mừng năm học mới tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh.

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng năm học mới cùng thầy trò trường THPT Chu Văn An (Hà Nội)

* Trong ngày khai giảng năm học mới 2018 – 2019, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự lễ khai giảng tại trường THCS Chu Văn An – Hà Nội.

Phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới 2018 – 2019 của trường Trung học Phổ thông Chu Văn An, Chủ tịch nước nêu rõ, giáo dục là nền tảng của sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, quyết định tương lai, vận mệnh của dân tộc. Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của sự nghiệp giáo dục, đào tạo, Đảng, Nhà nước ta luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, đặt giáo dục ở vị trí trung tâm trong tiến trình phát triển.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị nhà trường cần phát huy truyền thống vẻ vang, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu: Ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại, giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo, độc lập và khả năng kết nối học tập, tinh thần hợp tác. Phát triển hơn nữa văn hóa đọc, góp phần tạo hành trang kiến thức toàn diện cho các em học sinh. Nâng cao trình độ ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng đáp ứng tốt mục tiêu hội nhập, phát triển và đào tạo công dân toàn cầu.

* Cũng trong sáng nay 5/9, trong không khí hân hoan của hàng chục triệu học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học mới 2018 – 2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự, đánh trống khai giảng và chung vui với thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Ảnh: TTXVN

Đây là một trong những huyện nghèo của tỉnh Kon Tum, nơi được ví như “cổng trời” bởi độ cao chót vót hàng ngàn mét, dân cư phần lớn là người đồng bào dân tộc thiểu số nghèo nên việc dạy và học gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi những tình cảm thân thương nhất đến tất cả các em học sinh, sinh viên cả nước trong ngày hội khai trường, nhất là ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng gặp nhiều khó khăn, vùng thiên tai. Thủ tướng nêu rõ, cả nước dành sự quan tâm đặc biệt đến sự nghiệp giáo dục đào tạo và nỗ lực đảm bảo để các em học sinh có  đủ lớp học, đủ thầy, cô giáo, sách giáo khoa trong năm học mới.

Nhắc lại Thư của Bác Hồ gửi đồng bào dân tộc thiểu số, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, lời dạy đó vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày hôm nay. Bày tỏ ấn tượng về việc cả nước có 319 trường dân tộc nội trú, Thủ tướng cho rằng đây là sự quan tâm trực tiếp đến trẻ em vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để các em có điều kiện học tập, phát triển trong tương lai.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại lễ khai giảng tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM). Ảnh: VNN

* Tại TP HCM, sáng nay 5/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự và đánh trống khai giảng tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong .

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao học sinh trường đã tiếp nối truyền thống của các thế hệ trước, không chỉ học giỏi mà là giỏi toàn diện với nhiều hoạt động Đoàn và phong trào sôi động thu hút học sinh tham gia. Nhà trường cũng tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tiếp cận các chương trình tiên tiến trên thế giới, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo cho học sinh. Bên cạnh đó, trường luôn là đơn vị đi đầu trong phong trào học sinh nghiên cứu khoa học.

Nhân dịp đầu năm học mới, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao việc mạnh dạn đề xuất những giải pháp sáng tạo, có tính đột phá, mang tính đặc thù, phá vỡ các rào cản về cơ chế, chính sách, trong đó có các cơ chế, chính sách liên quan đến giáo dục đào tạo nhằm mang lại hiệu quả tích cực, thực chất của TPHCM; đồng thời đề nghị Bộ GD-ĐT cần quan tâm, ủng hộ những chủ trương, giải pháp đột phá này.

Một số hình ảnh của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tham dự, đánh trống khai giảng tại các cơ sở giáo dục trên cả nước.

 Tại Ninh Thuận, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đến dự khai giảng tại Trường THPT Dân tộc nội trú Ninh Thuận. Ảnh: VNN
 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Phù Đổng (Đà Nẵng). Ảnh: TTXVN
 Bí thư Thành uỷ TP.HCM dự lễ và đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Gia Định. Ảnh: VNN
 Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đánh trống khai giảng năm học mới 2018 – 2019 tại Trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Theo PV/Công Luận

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.