Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Phụ huynh tố bữa ăn trưa của học sinh trường Quốc tế Việt Úc có giòi

Phụ huynh có con học tại trường Quốc tế Việt Úc phản ánh bữa trưa ngày 10/5 của học sinh có giòi bò ra từ cà chua sống.

 

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 10/5 tại Trường dân lập Quốc tế Việt Úc, tại cơ sở Sunrise (quận 7, TP.HCM).

Theo phản ánh của một phụ huynh, vào giờ ăn trưa cùng ngày trong phần thức ăn của học sinh có giòi bò lúc nhúc. Các em học sinh tận mắt chứng kiến và đã chụp lại hình ảnh cơm có giòi gửi cho bố mẹ.

Trước thông tin này, nhiều phụ huynh của trường vô cùng bức xúc và lo lắng. Ngay sau đó, một phụ huynh đã chia sẻ thông tin lên mạng xã hội và đến trường để làm rõ sự việc.

Phản hồi về sự việc, phía trường Quốc tế Việt Úc thừa nhận việc có giòi trong suất ăn (trong cà chua) là “sự cố mang tính mùa vụ”. Vào mùa mưa, cà chua dễ bị sâu bên trong nhưng bên ngoài vẫn bình thường. Hiện trường đã gửi mẫu cà chua đi kiểm nghiệm.

Theo nhà trường, ngay khi nhận được phản ánh của học sinh về việc có giòi trong món cà chua cắt lát trong phần ăn của học sinh K.V. vào trưa ngày 10/5, nhân viên phụ trách tại bếp đã đổi suất ăn mới, phản hồi với nhân viên phụ trách thực phẩm của cơ sở Sunrise và giám thị cơ sở.

Trường Quốc tế Việt Úc

Trường đã lập biên bản ghi nhận sự việc này với đại diện nhà cung cấp suất ăn là The Caterers và tiến hành truy xuất, xác minh nguồn gốc của món cà chua cũng như quy trình kiểm tra, chế biến thực phẩm.
 Kết quả xác minh bước đầu cho thấy, cà chua tươi sống trong suất ăn phát hiện có giòi được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Phát triển Nam An.

Nhà trường cũng đã tiến hành rà soát các công đoạn, từ khâu nhận hàng cho đến quá trình sơ chế, phục vụ của nguyên liệu cà chua, bằng cách truy xuất chứng từ, camera ghi hình tại khu vực bếp ăn. Qua quá trình rà soát này, có khả năng tại công đoạn cắt thái đã không phát hiện ra ký sinh trùng (giòi) nằm bên trong trái cà chua.

Đồng thời, nhà trường cho biết, để khắc phục tình trạng giòi trong thức ăn, trường sẽ thay thế việc phục vụ thực phẩm tươi sống (cà chua) bằng các loại củ quả hấp để phục vụ cho học sinh ăn trưa trên toàn hệ thống của trường.

Được biết, hiện nay chi phí ăn uống của học sinh Hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc từ 26-38 triệu đồng/năm/học sinh, tùy bậc học.

Nên đọc