Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Tổng kết Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”

Chiều 15/11, Bộ GD-ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức họp báo tổng kết Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2018.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, Giải báo chí toàn quốc do Bộ GD-ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Giải thưởng nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những thành tựu, kết quả trong thực hiện đổi mới sáng tạo trong dạy và học của ngành giáo dục trên mọi miền tổ quốc; nhằm phát hiện và tri ân các cá nhân, tập thể tiêu biểu đổi mới sáng tạo trong dạy và học, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh Ngô Chuyên.

Sau thời gian ngắn phát động (từ 17/8 – 15/9), Ban tổ chức đã nhận được gần 700 tác phẩm của 4 loại hình Báo in, Báo điện tử, Phát thanh và Truyền hình tham gia tranh giải. Nhiều tác phẩm đã khắc họa sinh động chân dung của các thầy cô trên mọi miền tổ quốc, đang ngày đêm hy sinh thầm lặng vì sự nghiệp giáo dục.

Với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm và nghiêm túc, Hội đồng giám khảo đã chấm và chọn được 43 tác phẩm để trao giải. Trong đó có 4 giải A, 8 giải B, 11 giải C và 20 giải Khuyến khích.

Toàn cảnh họp báo. Ảnh Ngô Chuyên.

Theo đó, Lễ tổng kết và trao Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” sẽ được tổ chức trang trọng và truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam vào 9h ngày 17/11 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

Theo Công Lý

Nên đọc