Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

TP.HCM: Đã chấm xong toàn bộ các bài thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT

Dự kiến trong ngày hôm nay (19/8), Sở GDĐT TP.HCM sẽ hoàn tất chấm xong bài thi môn Ngữ văn, môn thi tự luận duy nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh trao đổi bài sau giờ thi.

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM – cho biết, TP.HCM đã quét xong toàn bộ bài thi trắc nghiệm, tiếp đến sẽ tiến hành sửa lỗi trên các phiếu trả lời trắc nghiệm đối với những trường hợp thí sinh tô số báo danh không rõ, đáp án chọn trên phiếu trả lời trắc nghiệm bị mờ, lem khiến máy quét không nhận diện được.

Những bài thi này sẽ được hội đồng chấm so dò với phiếu thu bài, mã đề thi của thí sinh để điều chỉnh sai sót, sau đó vẫn tiến hành chấm trắc nghiệm bằng máy như các bài thi thông thường khác.

Riêng với môn thi tự luận duy nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là Ngữ văn, dự kiến trong ngày hôm nay (19/8) sẽ hoàn tất công tác chấm thi. Sau đó, hội đồng chấm sẽ tập trung lực lượng để ráp phách, đối sánh kết quả và gửi dữ liệu về Bộ GDĐT.

Đánh giá sơ bộ bước đầu của một số giáo viên chấm thi cho biết, điểm thi môn Ngữ văn có phần cao hơn năm trước, phổ điểm phổ biến là 6-7, tuy nhiên điểm 8 và trên 8 khá hiếm.

Câu đọc hiểu văn bản được phần lớn thí sinh lấy 1,5-2 điểm, nhiều em làm tốt được điểm tối đa 3. Câu nghị luận xã hội, hầu hết các em cũng lấy được 1-1,5 điểm.

Theo một giáo viên chấm thi, sự phân hoá năm nay nằm ở câu nghị luận văn học. Tuy tác phẩm này quá quen thuộc, chủ đề không mới nhưng cách hỏi của đề yêu cầu thí sinh phải có kỹ năng phân tích, tổng hợp. Nhiều thí sinh sa đà vào phân tích thơ khiến bài làm bị lan man, lạc đề.

Tất cả bài thi tự luận năm nay đều được chấm qua 2 vòng độc lập ở hai tổ chấm khác nhau, đảm bảo bài thi không quay lại người chấm lần đầu. Đặc biệt, những bài thi bị điểm liệt hoặc điểm 9, 10 sẽ được chấm kiểm tra nhằm đảm bảo tính khách quan, chính xác.

 

Theo Dân Việt.

Nên đọc