Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

TPHCM: Thầy trò Trường THCS-THPT Nam Việt mong sớm được ổn định

Thuê phải một cơ sở vật chất có phát sinh “tranh chấp tài sản sau ly hôn”, một cơ sở Trường THCS-THPT Nam Việt (thuộc Công ty CP Tập đoàn giáo dục quốc tế Nam Việt) lại buộc phải ngừng hoạt động, gây ra cảnh xáo trộn không đáng có, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập của hàng ngàn học sinh.

Cơ sở của Trường THCS-THPT Nam Việt tại số 5B Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM

Ngay sau khi Sở GDĐT TP.HCM bất ngờ ký quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục ở cơ sở 1 của Trường THCS-THPT Nam Việt tại số 5B Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM. Đồng thời buộc phải điều chuyển số học sinh tại cơ sở này sang cơ sở khác của trường hoặc sang các trường tư thục khác trên địa bàn lân cận… Quyết định này không những gây ra cảnh hoang mang cho đội ngũ giáo viên, nhân viên đang công tác tại cơ sở này, mà còn làm xáo trộn việc học tập, thi cử của hàng ngàn học sinh và bất an cho phụ huynh học sinh.

Trước những xáo trộn trên, Công ty CP Tập đoàn quốc tế giáo dục Nam Việt gửi đơn cầu cứu khắp nơi. Trong đơn, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn quốc tế giáo dục Nam Việt – Nguyễn Đức Quốc cho biết, Trường THCS-THPT Nam Việt có ký hợp đồng thuê nhà đất số 5B Phan Văn Hớn, quận 12, TP.HCM với thời hạn 20 năm để thành lập cơ sở 1 của trường. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất thủ tục, đầu tư cơ sở vật và đi vào hoạt động thì nội bộ chủ sở hữu nhà đất phát sinh tranh chấp. Theo đó, TAND quận 12 đã đưa Trường THCS-THPT Nam Việt tham gia vụ án sơ thẩm “tranh chấp tài sản sau ly hôn” giữa bà Dương Thị Túy Phượng và ông Cao Văn Phú với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Ông Nguyễn Đức Quốc – Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn quốc tế giáo dục Nam Việt nêu rõ nguyện vọng: “Trường Nam Việt không tranh chấp khối tài sản đang tranh chấp, trường sẽ chờ phán quyết cuối cùng của tòa để liên hệ với chủ sở hữu để tiếp tục ký hợp đồng thuê mặt bằng, duy trì hoạt của nhà trường không bị gián đoạn”.

Nguyện vọng này của Trường  THCS-THPT Nam Việt không được một trong hai bên đang tranh chấp đồng ý. Theo đó, bà Phượng chủ động yêu cầu TAND quận 12 áp dụng biện pháp tạm thời. Tuy nhiên yêu cầu này không được tòa chấp nhận nên bà Phượng tiếp tục làm đơn khiếu nại lên Sở GD&ĐT TP.HCM.

Sau nhiều lần họp giải quyết khiếu nại của bà Phượng, mới đây Sở GD&ĐT TP.HCM bất ngờ có văn bản yêu cầu Trường THCS-THPT Nam Việt lập phương án di dời, chuyển số học sinh đang học tại cơ sở này đi nơi khác. Theo đó, gần 3.000 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 bị buộc phải di dời bị ảnh hưởng đến việc học, nhà trường đối diện với cảnh làm xáo trộn trong việc dạy và học, gây bất an cho phụ huynh học sinh.

Hiện vụ “tranh chấp tài sản ly hôn” giữa bà Dương Thị Túy Phượng và ông Cao Văn Phú, trong đó có nhà đất tại 5B Phan Văn Hớn, quận 12, TP.HCM mà Trường THCS-THPT Nam Việt đang thuê vẫn đang được TAND TP.HCM thụ lý giải quyết theo quy định pháp luật. Thiết nghĩ, trong khi chờ đợi quyết định của tòa, các cơ quan có thẩm quyền cần hỗ trợ nhà trường duy trì hoạt động dạy và học ở cơ sở này để tránh gây ra những xáo trộn không cần thiết, ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh vào thời điểm cuối năm học, nhất là học sinh khối 12 đang tập trung ôn luyện chuyển bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Theo thầy Nguyễn Đức Quốc dù nhà trường ở trong điều kiên hoàn cảnh nào cũng duy trì tốt công tác dạy và học, vì hiện nay trường có 6 cơ sở được đầu tư cơ sở vât chất khang trang, thầy cô tận tâm và nhiêt tình.Tâp đoàn giáo dục Nam Viêt trong những năm qua liên tiếp đầu tư xây dựng mở rộng quy mô trường lớp, chất lượng giáo dục được nâng lên thu hút rất đông học sinh các cấp theo học.

“Ngoài sự nỗ lực của nhà trường .Chúng tôi cũng mong các cấp, các ngành và đia phương quan tâm tạo điều kiện để nhà trường sớm ổn định tránh sư xáo trộn để phụ huynh, hoc sinh và thầy cô yên tâm công tác dạy và học.” Thầy Quốc nói.

Theo Thanh Hải/Công Luận

Nên đọc