Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Uống 1 ly rượu vang bằng 1 giờ tập thể dục

Nghiên cứu mới nhất về lợi ích của rượu vang, các nhà khoa học kết luận rằng chỉ một ly rượu vang mỗi ngày mang lại hiệu quả tương đương một giờ tập thể dục.
.

Rượu bia vốn dĩ được đánh giá là thứ không tốt cho sức khỏe khi nó dễ khiến con người sa đà vào nghiện ngập và gây ra những căn bệnh như ung thư hay các vấn đề khác nhau về gan, tim.

Tuy nhiên rượu bia vẫn sẽ mang lại những lợi ích nhất định nếu sử dụng một cách điều độ.

Rượu vang luôn được coi là thần dược cho sự sống và sức trẻ nhờ có nhiều hợp chất chống oxy hóa cao.

Lợi ích của rượu vang bắt nguồn từ nho đỏ. Vỏ nho chứa nhiều anthocyanin. Uống rượu vang đỏ ở mức độ vừa phải có thể bảo vệ thị lực nhờ hợp chất resveratrol có tác dụng ngăn chặn mạch máu khỏi bị tổn hại, nó trực tiếp ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu bất thường bên trong lẫn bên ngoài mắt. Bên cạnh việc gia tăng tuổi thọ, tốt cho tim mạch và ngăn ngừa ung thư.

Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Alberta, Canada vừa công bố một lợi ích mới nhất mà rượu vang đỏ mang lại cho sức khỏe. Theo đó, nếu uống một ly vang đỏ thì lợi ích nó mang lại cho sức khỏe sẽ tương đương với một giờ tập thể dục.

Dựa trên những thí nghiệm từ loài chuột, các chuyên gia khẳng định rượu vang có tác dụng ngang bằng với các hình thức vận động cơ bắp.

Resveratrol là hợp chất có nhiều ở vỏ ngoài của quả nho. Hợp chất resveratrol có trong vang đỏ giúp thúc đẩy sự phát triển của cơ, thể chất và chức năng tim mạch tương tự như cách chúng ta tập thể dục hàng ngày mang lại.

Jason Dyck, trưởng nhóm nghiên cứu cho rằng phát hiện này sẽ là tin vui cho những ai phải làm việc trong môi trường ít có khả năng vận động, việc uống vang đỏ sẽ giúp họ cải thiện về chức năng tim, hệ cơ theo như cách tập thể dục đem lại. “Tôi nghĩ resveratrol sẽ giúp những người muốn luyện tập thể dục nhưng thể chất không cho phép” ông nói.

Đây không phải lần đầu tiên con người công bố về lợi ích mà hợp chất resveratrol mang lại nhưng các nhà nghiên cứu của Đại học Alberta là những người đầu tiên so sánh lợi ích của tập thể dục và chất resveratrol có trong rượu vang đỏ.

Với nghiên cứu mới này, các chuyên gia hứa hẹn có thể giúp ngăn ngừa các tác động tiêu cực của lối sống ít vận động lên người như công việc ngồi một chỗ của nhân viên văn phòng hoặc tình trạng không trọng lượng ở phi hành gia.

 

Theo Đinh Hỷ/Ngày nay

Nên đọc