Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Báo đốm đói bụng kéo con trăn từ trên cây xuống xơi tái

Trong lúc đang đói bụng, báo đốm gặp được một con trăn khổng lồ đang nằm vắt vẻo trên cành cao. Sau vài phút loay hoay, báo đốm đã có một bữa trưa ngon lành.
.

Khi đang đói bụng, lang thang đi trong rừng thì con báo đốm bất chợt gặp một con trăn đã chết, đó có thể là một bữa trưa ngon lành cho nó. Tuy nhiên, có một vấn đề là con trăn đang nằm vắt vẻo trên cành cây khá cao nên con báo phải tìm cách để đưa con mồi xuống.

Con trăn chết đang nằm vắt vẻo trên cây. (Ảnh: Caters)

Vì đây là một miếng mồi béo bở nên dù khó khăn, con báo vẫn quyết định kéo bằng được con trăn xuống từ trên cao. Nó phi người lên trên không trung và ngoạm vào con trăn, mặc dù con mồi vẫn kẹt một phần trên cây nhưng do quá đói nên con báo đã ngay lập tức xơi tái con mồi.

Con báo dần tiếp cận con mồi béo bở. (Ảnh: Caters)

Báo đốm dùng hàm răng chắc khỏe để ngoạm chặt con mồi. (Ảnh: Caters)

Báo đốm thậm chí còn đu người lên không trung để xơi tái con trăn. (Ảnh: Caters)

Báo đốm đã có một bữa trưa ngon lành sau một hồi “lao động” vất vả. (Ảnh: Caters)

Những bức ảnh này được chụp lại bởi nhiếp ảnh gia Villiers Steyn tại khu dự trữ Sabi Sands, nằm ở ranh giới với Công viên Quốc gia Kruger, Cộng hòa Nam Phi. Villers cho biết: “Vì có tin đồn rằng có một con trăn đã chết trên cành cây nên buổi sáng hôm đó tôi đã quyết định đi một vòng để tìm con trăn. Khi tới nơi, tôi thấy một con báo đang ăn thịt nó nên đã chụp lại những hình ảnh hiếm gặp này”.

.

Theo Ngày nay

Nên đọc