Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Đứng tim giây phút 5 con cá mập dàn trận ‘vây hãm’ một cô gái

Những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một cô gái bị vây hãm bởi 4 con cá mập ở ngoài khơi bờ biển Nam Phi khiến người xem không khỏi đứng tim.
.

Cô gái này đang lướt sóng ở ngoài khơi bờ biển Nam Phi nhưng cô không hề biết rằng mình đang bị vây hãm bởi 5 con cá mập. 5 sinh vật to lớn này quây thành hình tròn xung quanh cô gái trong khi cô vẫn ung dung trên tấm ván lướt sóng của mình.

Đôi lúc, trong những bức ảnh, cô gái này còn ngồi vắt vẻo trên tấm ván, thò hai chân xuống nước, thậm chí còn rơi cả người xuống, chỉ cách vài mét so với vị trí của 4 con cá mập Bronze Whaler và một con Thresher. Thật may mắn cho cô gái này là những con cá mập này ít khi tấn công người.

Những hình ảnh đứng tim này được chụp lại bởi người đàn ông 41 tuổi, Jean Tresfon, khi ông đang lái chiếc trực thăng cá nhân của mình trên bãi biển Strandfontein ở thủ đô Cape Town của Nam Phi.

Cô gái bị rơi xuống nước trong khi con cá mập đang ở rất gần. 

.

Theo Tresfon, hôm đó ông đã phát hiện ra khoảng 25 con cá mập trong suốt chuyến bay của mình dọc theo bờ biển và cảm thấy hết sức lo lắng cho cô gái kia khi ông thấy những con cá mập đang vây quanh cô ta.

Ông nói: “Trong những vòng bay đầu tiên, tôi đã những con cá mập này, chúng bơi cách cô gái chỉ vài trăm mét. Dù vậy, cô ấy không hề hay biết về sự hiện diện của những sinh vật to lớn kia.

Thậm chí đôi lúc cô ta còn rơi xuống nước khi một con cá mập ở ngay gần đó và tỏ ra rất thư thái khi thả đôi chân trần xuống nước để tận hưởng. Thật may mắn là những con vật này ít khi tấn công người”.

Vẫn ung dung lướt sóng.

Nhiều người đứng tim khi xem những bức ảnh này.

.

Cá mập Bronze Whaler, hay còn gọi là Copper, thường được tìm thấy theo từng đàn nhỏ ở vùng Đông Bắc và Tây Nam Đại Tây Dương. Chúng cũng xuất hiện tại vùng Tây Bắc và Đông Thái Bình Dương, đặc biệt là vùng biển quanh Australia và New Zealand.

Cá mập Bronze Whaler.

.

Cá mập Copper là kẻ săn mồi có thể bơi rất nhanh. Chúng thường đi săn theo nhóm, số lượng đông đúc sẽ mang đến nhiều thuận lợi khi vây bắt con mồi. Sự phát triển của cá mập Copper rất chậm, thường thì chúng phải mất đến 20 năm mới trưởng thành về giới tính.

Cá mập Thresher.

.

Cá mập Thresher thuộc họ Cá nhám đuôi dài có chiếc đuôi với độ dài cực lớn (có thể dài bằng cả phần thân của con vật). Các nhà nghiên cứu quan sát cá mập Thresher bắt mồi phát hiện ra rằng kỹ thuật điển hình của loài này là bơi qua chỗ các con mồi và quất đuôi, sau đó quay trở lại bắt những con cá bị choáng váng hoặc đã bị chết.

>>Ba đại “bí mật thế kỷ” thách thức nhân loại hơn 100 năm

.

Theo Danh Tuyên/Ngày nay

Nên đọc