Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Sửng sốt ngắm những con mèo ‘khổng lồ’ trên thế giới

Maine Coon là giống mèo có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và thường được gọi là mèo “khổng lồ” bởi chúng có kích thước lớn hơn mèo thường rất nhiều.
.

Maine Coon hay mèo lông dài Mỹ là một nòi mèo nhà có đặc điểm kiểu hình đặc trưng và có kỹ năng săn mồi đáng nể. Đây là một trong những nòi mèo tự nhiên cổ xưa nhất ở Bắc Mỹ, là nòi bản địa của bang Maine và được bang này chọn là động vật đại diện cho mình.

(Ảnh: Imgur)

Maine Coon từng có thời thịnh vượng trong các cuộc thi mèo vào cuối thế kỷ 19, tuy nhiên đến đầu thế kỷ 20 khi các nòi mèo lông dài khác được du nhập vào Hoa Kỳ thì vị trí của Maine Coon bắt đầu tụt dốc.

Vào khoảng thời gian gần đây, danh tiếng của mèo Maine Coon lại bắt đầu khởi sắc và trong thời gian hiện tại nó là một trong những nòi mèo phổ biến nhất trên thế giới.

Đặc trưng của mèo Maine Coon là cấu trúc xương lớn, cơ thể hình chữ nhật và bộ lông dài bồng bềnh. Chúng có chiều cao từ 25-41 cm, có nhiều con đạt tới dài hơn 100 cm, trọng lượng từ 5-8 kg. Maine Coon có thể có nhiều màu lông khác nhau và nổi tiếng bởi trí thông minh của chúng cũng như tính tình hiền lành.


(Ảnh: Imgur)

Theo Danh Tuyên/Ngày nay

Nên đọc