Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Ba đại “bí mật thế kỷ” thách thức nhân loại hơn 100 năm

Ba đại “bí mật thế kỷ” thách thức nhân loại hơn 100 năm là những gì? Liệu chúng có liên quan tới loại vũ khí có sức hủy diệt kinh hoàng hay không?

Thuật ngữ “Ba đại bí mật thế kỷ” được Tiến sĩ người Mỹ Kenis Edward nêu ra trong quá trình nghiên cứu và chế tạo vũ khí phản vật chất.

Vậy “Ba đại bí mật thế kỷ” là gì? Và liệu ba đại bí mật này có liên quan gì đến vũ khí phản vật chất (loại vũ khí được xem là có mức độ tàn phá lớn nhất so với mọi vũ khí trên toàn thế giới!) này không?

Chúng ta hãy cùng mổ xẻ vấn đề.

Đầu tiên là về “cha đẻ” của thuật ngữ này – Tiến sĩ Kenis Edward. Ông sinh năm 1960, công dân Mỹ.

Năm 1990, ông tốt nghiệp ngành vật lý tại Viện Công nghệ Massa (Mỹ) rồi nhận bằng tiến sĩ, sau đó đến làm việc tại Cơ sở Nghiên cứu máy gia tốc quốc gia Feymi.

Năm 2000, Edward được giao phụ trách nhóm nghiên cứu “cải cách vũ khí”, bắt đầu chuyên sâu nghiên cứu cụ thể vũ khí phản vật chất.

Edward cho biết: “Chúng ta đều biết, vật thể trong tự nhiên đều hợp thành từ proton, nơtron và điện tử, nhưng tất cả những hạt vi mô đều có phản hạt của chính nó.

Chính uy lực sản sinh ra của những phản vật chất (phản hạt) này đã được bộc lộ qua “Ba đại bí mật thế kỷ”.

Ba đại “bí mật thế kỷ” là gì?

Đầu năm 2009, trong cuộc họp với các quan chức cao cấp quân sự Lầu Năm Góc (trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ), giới thiệu về tiến triển nghiên cứu phát triển vũ khí phản vật chất, Tiến sĩ Kenis Edward nói:

“Ba đại “bí mật thế kỷ” đã kích thích những nghiên cứu của tôi”.

Edward cho biết, “bí mật thế kỷ” đầu tiên và nổi tiếng nhất là vụ nổ Tunguska, xảy ra tại Siberia, Nga.

7 giờ sáng ngày 30/6/1908, một vụ nổ có sức công phá tương đương 10 đến 15 triệu tấn thuốc nổ TNT bất ngờ xảy ra tại sông Tunguska, Nga. Uy lực của nó tương đương với 1.000 quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima (Nhật Bản).

Chỉ chưa đầy 1 phút sau, năng lượng của vụ nổ đã quét sạch 80 triệu cây cối và vô số động vật trên diện tích hơn 2.000km².

 Hình phục dựng vụ nổ Tunguska năm 1908.

Hình phục dựng vụ nổ Tunguska năm 1908.

.

Vụ nổ gây ra một làn sóng chấn động khí quyển vòng quanh Trái Đất 2 lần, hai ngày sau những hạt bụi cháy sáng từ vụ nổ khiến người dân London, Anh (cách vụ nổ khoảng 10.000km) có thể đọc báo vào ban đêm mà không cần đèn.

Hơn 108 năm kể từ ngày xảy ra sự kiện Tunguska (1908 – 2016), giới khoa học vẫn chưa thể tìm hiểu rõ nguồn gốc của siêu vụ nổ trên không kinh hoàng này.

Vụ thứ hai thuộc “bí mật thế kỷ” xảy ra ngày 22/9/1979. Vệ tinh Mỹ đã phát hiện một “vụ nổ hạt nhân” bí ẩn.

 Hai quầng sáng khổng lồ được phát hiện bởi vệ tinh.

Hai quầng sáng khổng lồ được phát hiện bởi vệ tinh.

.

Vào khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, giờ địa phương, một vệ tinh năng lượng của Mỹ đã phát hiện hai quầng sáng khổng lồ tại một khu vực xa xôi của Ấn Độ Dương.

Ngay sau đó, một chuyển động nhanh bất thường được phát hiện bởi Đài quan sát Arecibo ở Puerto Rico.

Trung tâm giám sát âm thanh của hải quân Mỹ cũng đã ghi được những âm thanh lạ vào khoảng thời gian đó. Rõ ràng đã có một vụ nổ rất lớn xảy ra ngoài khơi phía nam của châu Phi.

Nửa năm sau, các nhà nghiên cứu ở phía Tây Australia phát hiện sự gia tăng bức xạ bất thường ở khu vực phía Nam Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương, phía nam châu Phi và một phần châu Nam Cực.

Thời kỳ này chỉ có vài nước như Mỹ, Liên Xô, Anh, Pháp, Trung Quốc.

Tháng 5/1980 một hội đồng kết luận rằng các tín hiệu này có thể là kết quả của một vụ va chạm thiên thạch trong quá khứ. Nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận chính thức gì về hiện tượng này.

Vụ thứ ba trong “bí mật thế kỷ” xảy ra lúc 22h ngày 29/4/1984. Lúc đó một số máy bay của Nhật Bản bay đến bầu trời Alaska, Mỹ, phó cơ trưởng bỗng nhiên phát hiện phía trước có một “đụn mây hình nấm” rất nhanh khuếch tán ra xung quanh.

 Hình minh họa đám mây hình nấm.
Hình minh họa đám mây hình nấm.
.

Cơ trưởng của 3 chiếc máy bay khác trên cùng đường bay cũng nhìn thấy hiện tượng lạ này.

Nhưng sau khi cả 4 chiếc máy bay này hạ cánh, các nhân viên trên máy bay và trên thân máy bay đều được kiểm tra, đã không phát hiện thấy bất kỳ dấu tích nhiễm phóng xạ nào.

Ba “bí mật thế kỷ” đó lúc nào cũng quay cuồng trong đầu tiến sỹ Edward.

Năm 1986, khi việc nghiên cứu về “phản vật chất” của các nhà khoa học đạt được những bước tiến mang tính đột phá, một số người, trong đó có tiến sỹ Edward, đã giật mình, đặt câu hỏi:

“Phải chăng ba “bí mật thế kỷ” trên đều liên quan đến phản vật chất?”

Bom phản vật chất – Loại vũ khí hủy diệt tuơng lai

Mãi đến năm 1986, sau khi giới khoa học có những nghiên cứu đột phá về phản vật chất, mới có người lên tiếng: Ba vụ nổ trên có thể là kết quả của các cuộc thử nghiệm “điều khiển phát triển phản vật chất”.

Theo tiết lộ, tháng 8/2008, Edward xuất hiện tại Lầu Năm Góc, báo cáo trước các quan chức cao cấp quân đội Mỹ về thành quả tiến triển nghiên cứu mới nhất của ông về vũ khí phản vật chất (VKPVC).

Sau đó, Edward bắt đầu trình bày trước giới quân sự về uy lực của VKPVC.

Edward đã chủ trì một cuộc diễn tập mô phỏng qua máy tính điện tử với biệt hiệu: “Tấn công đặc biệt phản vật chất” với giả tưởng:

Một ngày vào năm 201X, một binh sĩ Mỹ mang theo một quả bom PVC định giờ tiềm nhập vào thủ đô nước C; vào trong một nhà vệ sinh của tòa nhà Bộ Tổng tham mưu nước C gần trung tâm thành phố, đặt quả bom rồi ung dung đi ra.

Đúng như kế hoạch, bom định giờ phản vật chất nổ, tòa nhà Bộ Tổng tham mưu nước C và các công trình phụ cận đổ sụp hết. Quả bom PVC mà binh sĩ này mang chỉ nặng 1 phần 50 triệu gram!

Tiếp sau đó, một quả bom xung mạch PVC nổ trên không tại nhà máy điện và mạng thông tin nước C, chỉ trong nháy mắt mọi hoạt động quân sự và xã hội của nước này tê liệt hoàn toàn.

Lúc đó, có tướng lĩnh đã thốt lên: “Nếu vậy, chỉ cần quả bom phản vật chất nặng vài gram sẽ hủy diệt toàn cầu”.

 Chỉ cần quả bom phản vật chất nặng vài gram sẽ hủy diệt toàn cầu. Hình minh họa.

Chỉ cần quả bom phản vật chất nặng vài gram sẽ hủy diệt toàn cầu. Hình minh họa.

.

Sau khi cuộc diễn tập kết thúc, tiến sĩ Edward giải thích: “Quan hệ giữa vật chất và phản vật chất rất giống với học thuyết âm dương của Trung Quốc.

Trong tự nhiên, bất cứ một hạt thứ nguyên tử nào (hạt nhỏ hơn nguyên tử) đều có một loại phản vật chất đối ứng với nó. Nếu va chạm mạnh với nhau chúng sẽ mất đi, nhưng sẽ giải phóng ra năng lượng cực lớn.

Bom phản vật chất được tạo ra trên cơ sở nguyên lý này, uy lực chẳng kém gì bom khinh khí. Nhưng đó là loại bom khinh khí sạch vì nó không gây ra ô nhiễm “bức xạ hạt nhân””.

“Thật kinh khủng! Như vậy, chỉ cần một quả bom phản vật chất nặng vài gam là có thể hủy diệt cả Trái Đất này”, một quan chức cao cấp của Lầu Năm góc thốt lên.

Dư luận hiện rất lo ngại. Bởi với uy lực lớn, khả năng che giấu cao, lại không để lại di họa bức xạ hạt nhân, nên nếu bom phản vật chất lọt vào tay những kẻ hiếu chiến, khủng bố thì hậu quả thật không lường.

*Bài viết tham khảo nhiều nguồn

.

Theo Trang Ly/Trí Thức Trẻ

Nên đọc