Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Nhân viên sân bay Nội Bài bị tử vong do sét đánh trúng khi đang làm việc

Theo thông tin từ Cảng vụ Hàng không miền Bắc, tối ngày 22/9, trong quá trình hoạt động khai thác các chuyến bay tại sân bay Nội Bài có mưa giông, thợ máy của Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay Vaeco đang làm việc thì bị sét đánh tử vong.

 

Cụ thể, trong quá trình làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật đối với chuyến bay VN7715 chuẩn bị khởi hành đi Vinh – Nghệ An thì trời mưa giông to kèm theo sấm sét, nam nhân viên tên là N. V. B. (40 tuổi), là thợ máy của Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay Vaeco bất ngờ anh N. V. B. bị sét đánh trúng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc này, lực lượng cứu hộ, nhân viên y tế sân bay cùng với nhà chức trách đã có mặt tại khu vực hiện trường để tiến hành đưa anh B đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Hình ảnh sân bay Nội Bài. (Ảnh: Diễn Đàn Hàng Không)

Ông Trần Hoài Phương – Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết: “Đây không phải lần đầu tiên sát đánh tại khu vực sân bay, tuy nhiên, sự việc hi hữu sét đánh trúng nhân viên đang làm việc trong sân bay dẫn tới tử vong là lần đầu. Từ tối qua đến nay, mọi hoạt động tại sân bay vẫn diễn ra bình thường, không bị ảnh hưởng nhiều.

Sáng nay 23/9, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đã gửi lời thăm hỏi tới gia đình nạn nhân và chỉ đạo các đơn vị có trách nhiệm trong ngành hàng không quan tâm, thăm hỏi chu đáo và cùng gia quyến lo hậu sự cho nhân viên xấu số.

Được biết, sân bay Nội Bài đang tiến hành nâng cấp sửa chữa đường băng, Bộ GTVT đã phê duyệt thiết kế bảo vệ thi công và phương án tổ chức thi công, công tác đảm bảo an ninh, an toàn, phóng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường và phương án vận hành tàu bay hạng mục đường lăn phục vụ khai thác trong quá trình thi công (đường lăn S7B) thuộc dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Dự kiến cuối 2020, dự án sẽ hoàn thành và được đưa vào khai thác trước Tết Nguyên đán.

 

Theo Dân Việt.

Nên đọc