Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Quốc Cường Gia Lai có thể đối mặt với nguy cơ bồi thường cho Sunny Island

0

 Thành uỷ TP.HCM yêu cầu huỷ hợp đồng mua bán liên quan đến dự án khu dân cư Bắc Phước Kiển, Quốc Cường Gia Lai (mã: QCG) còn có nguy cơ đối mặt với việc bồi thường thiệt hại cho Sunny Island (bao gồm cả tiền đền bù) nếu dự án Phước Kiển không thể thực hiện.

Văn phòng Thành ủy TP.HCM đã thông báo việc Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận, ký chuyển nhượng phần diện tích đất đã đền bù tại Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) cho QCG hơn 30 ha với giá 1,29 triệu đồng/m2 là không đúng với quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty TNHH một thành viên thuộc Đảng bộ TP.Vì vậy Ban Thường vụ Thành ủy không đồng ý việc bán chỉ định đối với dự án này và yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận phải đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng và Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo xem xét giải quyết việc thực hiện chuyển nhượng đúng quy định của pháp luật.

Sau thông tin này, ông Nguyễn Quốc Cường, hiện là Phó Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai đã chính thức lên tiếng về việc nhận chuyển nhượng khu đất Phước Kiển đang gây rúng động trong dư luận.

Cụ thể, trong văn bản phản hồi gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HSX), ông Nguyễn Quốc Cường cho hay, khu đất nông nghiệp trên 32,4ha tại xã Phước Kiển, Nhà Bè là khu đất mới mà Quốc Cường Gia Lai đã nhận chuyển nhượng nhưng diện tích đất được đền bù không tập trung, còn da beo rất nhiều, không có mặt tiền và đường vào khu đất.

Hiện Quốc Cường Gia Lai đang tiếp tục đền bù các thửa đất của người dân. Khi đền bù đủ 100% thì mới được công nhận chủ đầu tư để thực hiện dự án.

Ông Nguyễn Quốc Cường cũng khẳng định nếu trong trường hợp hợp đồng giao dịch với Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận không thành công vẫn không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh cũng như chiến lược phát triển của Công ty trong thời gian tới.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn lo ngại trong trường hợp dự án Phước Kiển không thể hoàn tất giải phóng mặt bằng, pháp lý dự án không đầy đủ rõ ràng, không thể chuyển nhượng dự án Phước Kiển/chuyển nhượng vốn trong công ty sở hữu toàn bộ dự án Phước Kiển, thì QCG sẽ phải hoàn trả một khoản tiền lớn cho Sunny Island (bao gồm cả tiền đền bù).

Theo Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017, Quốc Cường Gia Lai của nhà Cường đô la đã rót vào dự án Khu dân cư Phước Kiển là gần 5.100 tỷ đồng. So với 2016, tổng số tiền rót vào dự án đã tăng thêm khoảng 850 tỷ đồng. Trong khi đó, QCG đã nhận số tiền gần 2.900 tỷ đồng từ Sunny Land, một đối tác có liên quan tới dự án Phước Kiển.

Theo Bảo Hân/Công Luận

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.