Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

TP. HCM: 500 đơn vị tham gia Triển lãm thiết bị công nghệ 4.0

Dự kiến sẽ có hơn 500 đơn vị trong và ngoài nước tham gia triển lãm máy móc, thiết bị, công nghệ 4.0 tại MTA Vietnam 2019. Triển lãm dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến ngày 5/7/2019.

MTA Vietnam lần thứ 17 hứa hẹn sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam theo kịp xu hướng phát triển chung trên thế giới

Sáng 18/6, tại buổi họp báo giới thiệu triển lãm quốc tế lần thứ 17 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại – MTA Vietnam 2019, Tổng giám đốc Công ty Informa Markets Vietnam – đơn vị tổ chức MTA Vietnam 2019 – ông BT Tee cho biết, hiện cách mạng công nghiệp 4.0 đã không còn là một xu hướng mới mẻ, nhưng đây là xu hướng phát triển tất yếu trên toàn cầu. Vì vậy, MTA Vietnam 2019 hứa hẹn sẽ là cơ hội giúp doanh nghiệp tiếp cận những máy móc, thiết bị, công nghệ 4.0.

Theo ông BT Tee, được sự hỗ trợ của các bộ, ngành, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước, Công ty Informa Markets Vietnam đã duy trì tổ chức thường niên MTA Vietnam và không ngừng nỗ lực đưa các máy móc, thiết bị, công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới giới thiệu đến các doanh nghiệp Việt Nam.

Cụ thể, trong MTA Vietnam lần thứ 17 này, Công ty Informa Markets Vietnam thu hút hơn 500 đơn vị đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Đặc biệt, 14 nhóm gian hàng quốc tế của những quốc gia phát triển mạnh về công nghệ và thiết bị, máy móc như Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… sẽ được trưng bày và giới thiệu tại đây.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu, vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội tốt để Việt Nam có thể tận dụng để xử lý các vấn đề lớn trong phát triển kinh tế đất nước và tái cơ cấu ngành công nghiệp. Hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp cần có những bước đi chiến lược và đầu tư bài bản để phát triển bền vững dựa trên nền tảng của cách mạng công nghiệp 4.0.cách mạng”.

Đại diện Công ty Informa Markets Vietnam cho biết: Chúng ta đều thấy được tầm quan trọng của công nghệ đã giúp nâng cao công suất cạnh tranh toàn cầu đối với nhà sản xuất ở Việt Nam. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục cải thiện để tiến gần hơn đến ngành công nghiệp và vươn xa hơn nữa đến những đối tác chuyên nghiệp mới để các chuyên đề của hội thảo được phong phú hơn. Hy vọng, MTA Vietnam với quy mô ngày càng chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp chủ động cho sự đổi mới và bắt kịp xu hướng máy móc, thiết bị, công nghệ 4.0.

Theo NA/Công Luận.

Nên đọc