Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

TP. Hồ Chí Minh: Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ dùng hung khí đánh người tại huyện Bình Chánh

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, làm rõ việc một nhóm người dùng hung khí hành hung, đánh người tại huyện Bình Chánh. Theo thông tin ban đầu, vụ đánh người là nghi đòi bảo kê quán cà phê, hoặc tranh chấp tổ chức sòng bạc.

Như thông tin báo chí nêu: Vào 16/3/2019, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đã làm việc với 07 người liên quan trong vụ việc dùng hung khí vào tấn công quán cà phê Tuấn Anh (xã Long Hưng, huyện Bình Chánh) gây xôn xao dư luận xã hội.

Nhóm thanh niên cầm hung khí vào tấn công quán cà phê Tuấn Anh – Ảnh: Laodong.

Trước đó, vào khoảng 16h30 chiều 10/3, có một nhóm người mang theo hung khí xông vào quán cà phê Tuấn Anh do ông Phan Anh Tuấn (39 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) làm chủ, đã tấn công anh Trương Quốc Anh (25 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ,  đang làm việc và tạm trú tại tiệm cà phê Tuấn Anh). Vụ tấn công đã khiến anh Quốc Anh bị đâm thủng mạn sườn, thủng đùi, rách mí mắt, môi, càm… Mọi người trình báo công an và đưa người bị thương đi cấp cứu.

Qua làm việc với chủ quán Phan Anh Tuấn, được biết trước đó, ngày 9/3, có hai người tự xưng là Tám “tẹt”, Tùng “ken” gọi điện thoại, yêu cầu gặp ông Tuấn để nói về “chuyện tiền bạc”, nhưng ông không đồng ý.

Chiều 12/3, hai người là Nguyễn Minh Sang và Ngô Văn Chương (32 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) hẹn gặp ông Tuấn ở chợ Hưng Long để yêu cầu bãi nại cho nhóm người mang hung khí xông vào quán cà phê. Khi hai bên gặp nhau thì xảy ra xô xát. Lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường, mời Chương, Sang và Tuấn về cơ quan công an làm việc.

Trả lời báo chí, chủ quán Phan Anh Tuấn cho biết, ông không có mâu thuẫn hay thù ghét ai. Vào ngày 9/3, có người điện thoại đến đòi thu tiền “bảo kê”. Họ nói hoạt động, làm ăn trên địa bàn phải đóng 20% lợi nhuận/tháng. Trước yêu cầu vô lý, ông không đồng ý.

Trước việc ông Tuấn cho rằng vụ tấn công nói trên nghi là “đòi tiền bảo kê quán cà phê”, ông Ngô Văn Chương (Tín “bảy trong”) cho biết ông không liên quan tới vụ việc trên. Ông Chương nói: “Vào 12/3/2019, tôi có nghe rằng ông Phan Anh Tuấn (tự là Tuấn “năm mập”) nói tôi cho người xuống lấy sòng tài xỉu của Tuấn… Sau đó, tôi có điện thoại hỏi tại sao ông Tuấn lại nói như vậy,… Khoảng 15 phút sau tôi gọi lại, hẹn ông Tuấn ra cà phê ở ngã tư Hưng Long nói chuyện rõ hơn. Vừa gặp nhau, tôi chưa nói hết câu thì ông Tuấn lao vào đánh…”

Một người liên quan tới vụ việc cũng cho biết vụ dùng hung khí hành hung, đánh người gây chấn động dư luận vừa qua có liên quan tới việc xin “một phần hùn” sòng bạc với chủ quán cà phê Phan Anh Tuấn (tổ chức ở khu vực giáp ranh giữa TP.HCM và tỉnh Long An, thuộc địa phận tỉnh Long An) nhưng bị từ chối. Người này khẳng định không có việc đòi bảo kê cà phê như dư luận đặt vấn đề.

Trước thông tin có phần trái chiều từ hai phía, thiết nghĩ cơ quan CSĐT TP.HCM và tỉnh Long An cần sớm làm rõ bản chất thực của vụ việc, để phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động tổ chức đánh bạc hay bảo kê quán cà phê trái pháp luật, bảo vệ an toàn cho người dân.

Theo Phước An – Huỳnh Văn/Công Luận

Nên đọc