Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Vụ trộm 430 lượng vàng: Hé lộ lý do chủ tiệm vàng không hay biết

Chủ tiệm vàng cho rằng vì quá tin tưởng nên giao cho Tuấn trông coi, mà không nghĩ nhân viên của mình lấy trộm số lượng vàng lớn như vậy suốt 6 năm qua. Do mất vàng trong thời gian dài, mỗi ngày mỗi ít trong khi khâu kiểm soát không chặt chẽ nên chủ tiệm không hay biết gì.

Ngày 21.1, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991; ngụ khối phố Châu Trung, phường Cẩm Nam, T Hội An, tỉnh Quảng Nam), đối tượng trộm hàng trăm lượng vàng gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Nguyễn Đức Tuấn tại cơ quan điều tra.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết trên VOV, chủ tiệm vàng cho rằng vì quá tin tưởng nên giao cho Tuấn trông coi, mà không nghĩ nhân viên của mình lấy trộm số lượng vàng lớn như vậy suốt 6 năm qua. Do mất vàng trong thời gian dài, mỗi ngày mỗi ít trong khi khâu kiểm soát không chặt chẽ nên chủ tiệm không hay biết gì.

Qua giám định vật chứng thu được và những bằng chứng khác, công an đã xác định số vàng của Tuấn được lấy từ tiệm vàng ở TP Hội An, nơi Tuấn làm việc.

Cụ thể, Tuấn tìm đến tiệm kim hoàn lớn ở TP.Hội An học việc được khoảng 4 năm, sau đó được chủ tiệm giao cho trông coi cửa hàng vàng tây.

Những lúc lấy vàng ra bán, Tuấn lén cất giấu mỗi ngày một ít. Hôm nào nhiều thì Tuấn lấy một cây vàng, ít thì vài chỉ vàng, sau đó đem về nhà giấu.

Tổng cộng hơn 430 lượng được Tuấn tích trữ trong vòng 6 năm (từ năm 2012 đến 2018).

Số vàng Tuấn đã ăn trộm được.

Trao đổi với báo Đất Việt, một cán bộ phường Cẩm Nam nói: “Hôm vừa rồi, cơ quan chức năng lục soát nhà Tuấn, ngoài vàng còn tìm thấy 11 sổ đỏ”.

Việc giàu lên bất thường của nam thanh niên 28 tuổi, vị cán bộ này cho biết: “Nhà Tuấn mua mấy căn nhà trên phố cổ (phố cổ Hội An). Mọi người có tò mò, hỏi han thì Tuấn nói rằng, bố đi hút cát hút được vàng. Tất nhiên là chúng tôi không tin vì số tài sản quá lớn”.

Theo Zing thông tin, người dân xung quanh nhà Tuấn cho biết gia đình anh ta có 3 anh chị em. Ba mẹ Tuấn buôn bán nhỏ, hoàn cảnh gia đình trước đây khá khó khăn. Từ thời điểm Tuấn làm việc tại tiệm vàng, gia đình Tuấn giàu lên nhanh chóng.

Trước đó, như Dân Việt đưa tin ngày 15.1, Tuấn cùng anh trai mang hơn 230 lượng vàng gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo tai và lắc tay có giá trị hơn 5 tỷ đồng tới một tiệm vàng tại TP Đà Nẵng để bán.

Thấy khả nghi, chủ tiệm vàng báo công an, Tuấn cùng anh trai được mời về cơ quan điều tra làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn không chứng minh được nguồn gốc số vàng trên và khai rằng do mình nhặt được.

Tuấn khai nhận số vàng trên do bản thân trộm từ năm 2012 đến 2018 khi làm thuê tại một tiệm kim hoàn lớn ở TP Hội An. Đến ngày 15.1, khi mang vàng đi bán thì bị phát hiện.

Theo Dân Việt (TH)

 

 

Nên đọc