Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

10 người phơi nhiễm HIV do bị kẻ lạ dùng hung khí đâm

Đang di chuyển trên đường, nhiều người bất ngờ bị đối tượng lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công, đâm vào người.

Ngày 7/4, lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết đã gửi công văn cho Sở Y tế, Công an TP.HCM về việc bệnh viện tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công, gây ra những vết thương trên người.

Hình minh họa

Theo nội dung công văn, từ ngày 23/3 đến đầu tháng 4 phía bệnh viện đã tiếp nhận 10 người dân đến để được tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công gây những vết thương trên người, ở tay, lưng…

Khu vực những người này bị tấn công nhiều nhất là ở khu vực Nguyễn Văn Cừ (thuộc phường 1, quận 5). Đặc biệt, trong ngày 30/3, có tới 5 người dân đến bệnh viện do cùng bị người này tấn công để tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Sau khi đến bệnh viện, các bác sĩ đã cho cả 10 người dân uống thuốc dự phòng phơi nhiễm và hẹn bốn tuần sau quay lại tái khám.

Liên quan đến vụ việc, Công an TP.HCM đã yêu cầu Phòng CSHS phối hợp với Công an quận 5 phối hợp điều tra, làm rõ. Qua xác minh, Công an đã xác định được đối tượng tình nghi dùng vật sắc nhọn tấn công những người đi đường và triệu tập lên làm việc. Theo đó, đối tượng có dấu hiệu bị tâm thần.

 

Theo Ngọc An/ Công Lý

Nên đọc