Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

BS Nguyễn Thanh Hùng: Tất cả thời gian là dành cho người bệnh

Những ngày này, trong khi cả xã hội dành nhiều sự quan tâm đặc biệt, tôn vinh những giá trị mà những người hoạt động trong ngành y tế đã đóng góp cho cộng đồng thì có những bác sĩ vẫn ngày đêm miệt mài giúp bệnh nhân vượt qua bệnh tật, quên đi những tôn vinh mà cộng đồng đang dành cho mình.

Hiện nay, tình hình các bệnh xã hội như: Lậu, giang mai, sùi mào gà, nhiễm Chlamydia, Herpes sinh dục… đang có dấu hiệu bùng phát và liên tục tăng cao. Mặc dù các bệnh xã hội này không nguy hiểm như HIV hay viêm gan siêu B nhưng khả năng lây nhiễm trong cộng đồng rất cao nên ở thời điểm hiện tại, với vai trò là quản lý một bệnh viện chuyên khoa da liễu của thành phố, BS.CKII. Nguyễn Thanh Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP.HCM hầu như dành tất cả thời gian cho bệnh nhân để vừa chữa bệnh vừa tuyên truyền nhằm kéo giảm sự lây truyền trong cộng đồng.

Tôi gần như đã thất bại trong vai bệnh nhân tiếp cận BS. Nguyễn Thanh Hùng để khai thác thông tin, vì ngoài thăm khám và đưa ra những lời khuyên chân tình thì vị bác sĩ này dường như không quan tâm đến những câu hỏi ngoài lề, thậm chí là những ghi nhận mà cộng đồng mạng xã hội dành để tôn vinh người thầy thuốc đang lan truyền trong những ngày gần đây. Bận rộn là vậy nhưng khi tiếp xúc với bệnh nhân mang trong mình tâm lý định kiến xã hội hơn bệnh tật, BS. Nguyễn Thanh Hùng sẵn sàng dành hàng chục phút để tư vấn, hướng dẫn cách phòng tránh.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng luôn hết lòng vì người bệnh.

Thắc mắc này được BS. Nguyễn Thanh Hùng lý giải sau khi ông kết thúc muộn ngày làm việc tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và trở về Phòng khám Dr. Hung Skin Health Clinic (tại 512 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, TP.HCM) và tiếp tục với công việc khám chữa bệnh của mình. BS. Nguyễn Thanh Hùng cho biết, càng đi sâu vào việc nghiên cứu, chữa trị và đồng cảm với nhiều hoàn cảnh bệnh nhân, ông càng nhận thấy rằng sứ mệnh của ngành da liễu trong xã hội hiện nay là rất lớn, không chỉ chữa trị cho bệnh nhân khỏi bệnh mà còn giải tỏa tâm lý đè nặng lên người không may mắc phải trước những định kiến xã hội về các căn bệnh “khó nói” này.

Điều BS. Nguyễn Thanh Hùng trăn trở hiện nay là do định kiến xã hội vẫn còn nặng nề với những căn bệnh xã hội này, tuyên truyền giáo dục phòng bệnh còn thấp nên sau các kỳ nghỉ lễ dài ngày số người nhiễm bệnh thường xuyên tăng cao. BS.Hùng dẫn chứng bằng nhiều câu chuyện “cười ra nước mắt” mà trong đó bệnh nhân khăng khăng cho mình là nạn nhân chứ không phải chủ động rước bệnh vào người, rồi kéo vợ vào theo. Vì vậy, ngay từ bước đầu tiếp xúc bệnh nhân bao giờ cũng chú trọng đến phương pháp giải tỏa tâm lý cho bệnh nhân. Và làm sao bệnh nhân chấp nhận thực tế thì trách nhiệm điều trị của bác sĩ mới phát huy hiệu quả lâu dài, mới hạn chế mức độ phát tán ra ngoài cộng đồng.

Được biết, nhiều bệnh nhân tìm đến BS. Nguyễn Thanh Hùng không chỉ đơn thuần là cần một vị bác sĩ giàu kinh nghiệm, điều trị “mát tay” mà còn là để được chữa trị bởi một vị bác sĩ rất tâm lý. Mỗi bệnh nhân đến gặp BS. Nguyễn Thanh Hùng ban đầu đều rất ngại ngùng, với tâm lý chán chường, thậm chí chẳng thiết sống nhưng chỉ qua vài câu hỏi thăm là người bệnh đã cảm thấy nhẹ để có thể trải lòng. Và đây cũng là cách giúp BS. Nguyễn Thanh Hùng tìm đúng nguyên nhân, chữa trị kịp thời những căn bệnh khó nói, đảm bảo chất lượng cuộc sống một cách bền vững cho hàng triệu người bệnh trong hàng chục năm qua…

Hiện nay, ngoài việc không ngừng tìm tòi, cập nhật những phương pháp mới nhất nhằm điều trị hiệu quả, mang đến niềm vui, hạnh phúc cho các bệnh nhân không may mắc phải các căn bệnh xã hội, BS. Nguyễn Thanh Hùng còn đầu tư trang bị đầy đủ các máy móc hiện đại bậc nhất cho Phòng khám Dr. Hung Skin Health Clinic của mình, liên kết chặt chẽ với các đồng nghiệp chuyên khoa da liễu hàng đầu để phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất.

Theo Thanh Hải/Công Luận

 

 

 

 

 

Nên đọc