Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Là bác sĩ nhất định phải có tâm hướng về bệnh nhân!

Bác sĩ nha khoa Hoàng Vũ Hanh – vị bác sĩ vừa nhận giải nhất toàn cầu giải Global-master of Advance Implant dentistry 2018 cho rằng một bác sĩ Răng – Hàm – Mặt ngoài tài năng và trí tuệ còn phải có cái tâm của người thầy thuốc thì mới làm được nghề.

Ths – BS. Hoàng Vũ Hanh tốt nghiệp Đại học Y dược TP.HCM khóa 1997, tốt nghiệp Chuyên khoa I về phẫu thuật miệng, Giám đốc Nha khoa Hoàng Bảo (9-11 Ông Ích Khiêm, phường 10, quận 11, TP.HCM). Là bác sĩ nha khoa hoạt động nhiều năm trong ngành nha khoa và kinh qua nhiều đơn vị công tác từ công lập cho đến tư nhân, ông cho biết  để trở thành một bác sĩ chuyên khoa giỏi điều đầu tiên cần có là một cái tâm vì người bệnh. Nếu không có mong muốn giúp đỡ mọi người, điều trị, cải thiện sức khỏe cho mọi người thì không thể gắn bó được với ngành y một cách đúng nghĩa. Và khi đã có cái tâm luôn hướng đến người bệnh rồi thì chắc hẳn sẽ kiên trì học hỏi, không ngừng nâng cao chuyên môn, ứng dụng khoa học kỹ thuật… để giúp được cho người bệnh nhiều hơn, đóng góp cho ngành nhiều hơn.

Ths – BS. Hoàng Vũ Hanh nhận giải thưởng Global-master of Advance Implant dentistry 2018 do Viện Gide và Đại học Lomalinda (Mỹ) trao tặng.

Giữa nhiều quan điểm, cách nhìn khác nhau về y đức trong bối cảnh xã hội hiện nay, Ths – BS. Hoàng Vũ Hanh vẫn tin rằng, ngoài một vài trường hợp cá biệt thì hầu hết những con người đã gắn trên mình thiên chức chữa bệnh cứu người, chăm sóc sức khỏe cộng đồng thì cái “tâm” của họ luôn trong sáng! Vì vậy, dù trong hoàn cảnh nào cũng mong toàn xã hội đồng cảm, chia sẻ với lực lượng y bác sĩ trước cuộc chiến chống lại bệnh tật.

Ths – BS. Hoàng Vũ Hanh cho biết, những năm qua, ngành y tế có nhiều tiến bộ và đóng góp đáng kể từ phòng bệnh đến chữa bệnh. Riêng trong lĩnh vực nha khoa đã và đang tiến rất gần với những tiến bộ của thế giới. Đội ngũ bác sĩ giỏi của Việt Nam cũng đã xác lập được vị thế trên thế giới với nhiều công trình nghiên cứu và báo cáo khoa học có giá trị trong các hội nghị quốc tế.

Được biết, sau nhiều năm thực hiện rất nhiều ca lâm sàng, nghiên cứu các tài liệu chuyên sâu về Implant nha khoa trên thế giới, cuối năm 2018 Ths – BS. Hoàng Vũ Hanh đã vượt qua hàng trăm bác sĩ đại diện cho các khu vực Bắc Mỹ, châu Âu, Nam Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam dành giải nhất toàn cầu (Global-master of Advance Implant dentistry). Đây là chương trình cấy ghép Implant nâng cao do viện Gide và Đại học Lomalinda (Mỹ) tổ chức, dưới sự đánh giá công nhận của các giáo sư, tiến sĩ có uy tín trong lĩnh vực Implant nha khoa trên toàn thế giới. Giải thưởng chuyên ngành lớn nhất toàn cầu này không chỉ là niềm tự hào của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam, mà còn là dấu son trong sự nghiệp của Ths – BS. Hoàng Vũ Hanh, tạo động lực để BS. Hanh không ngừng học hỏi, nghiên cứu, trau dồi chuyên môn để tiếp tục có thêm nhiều cống hiến cho ngành y, đem lại cuộc sống tươi đẹp hơn cho cộng đồng.

Theo Thanh Hải/Công Luận

 

 

 

 

Nên đọc