Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Mới nhất: Ca thứ 15 nhiễm virus corona là bé 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc

Sáng 11/2, Bộ Y tế thông tin thêm về trường hợp bé 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc dương tính với virus corona (nCoV), nâng tổng số ca mắc nCoV tại Việt Nam lên 15 trường hợp.

Bệnh nhi 3 tháng tuổi nhiễm virus corona là N.G.L, nữ, sinh ngày 5/11/2019, địa chỉ tại xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhi N.G.L là cháu ngoại của bà P.T.B (là bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân N.T.D – 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây, được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư và được ra viện ngày 10/2/2020).

Người dân có nguy cơ mắc nCoV được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc).

Ngày 28/01/2020, bệnh nhi N.G.L được mẹ đưa đến nhà bà P.T.B (bà ngoại) chơi và hai mẹ con ở cùng nhà bà ngoại trong 4 ngày tại thôn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi xác định bệnh nhân P.T.B bị mắc virus corona, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần, trong đó có cháu N.G.L và mẹ cháu.

Trong quá trình theo dõi người tiếp xúc gần hàng ngày, y tế cơ sở phát hiện ngày 6/2/2020, bệnh nhi 3 tháng tuổi N.G.L có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt. Ngay sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhi N.G.L và mẹ được cách ly cùng nhau tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, trong tình trạng ổn định.

Mẹ bệnh nhi khoẻ mạnh, được theo dõi chặt chẽ, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 15 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 10 trường hợp.

Tại địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương đã tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh được tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

 

Theo Dân Việt.

Nên đọc