Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 9.2018

Thị trường ô tô bắt đầu tăng tốc và danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất cũng đã có vài xáo trộn đáng chú ý.

Khi nguồn cung dồi dào, Fortuner lập tức quay trở lại vị trí xe bán chạy quen thuộc của mình.

Bất ngờ nhất có lẽ là sự “mất tích” của mẫu xe cỡ nhỏ Kia Morning. Lần đầu tiên trong vòng ít nhất 3 năm trở lại đây, Kia Morning bị đá văng khỏi danh sách 10 mẫu ô tô đắt khách nhất thị trường.

Theo báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 9.2018, mẫu xe Kia Morning đạt sản lượng bán hàng 844 chiếc, tăng nhẹ so với tháng liền trước.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hầu hết các mẫu xe đều tăng mạnh sản lượng thì việc chỉ nhích nhẹ đã khiến Kia Morning bị đánh bật khỏi Top 10. Đây là điểm đáng tiếc đối với mẫu xe đã liên tiếp nhiều năm nay luôn chắc suất ô tô bán chạy.

Trong khi Kia Morning lần đầu tiên bị đã văng khỏi Top 10 xe bán chạy nhất thì Hyundai Grand i10 lại ngày càng khẳng định được vị thế.

Trong tháng 9, mẫu xe hạng A do Hyundai Thành Công lắp ráp đạt sản lượng bán hàng 1.572 chiếc, tiếp tục giữ vững ngôi vị á quân và chỉ chịu thua mẫu sedan cỡ nhỏ Toyota Vios.

Mẫu sedan cỡ nhỏ Hyundai Accent ngày càng cho thấy khả năng cạnh tranh mạnh mẽ với đối thủ lớn Toyota Vios.

“Anh em” của Grand i10 là mẫu sedan hạng B Accent tiếp tục gây bất ngờ. Thống kê của Hyundai Thành Công cho biết, đã có tổng cộng 1.305 chiếc Accent được giao đến tay người tiêu dùng trong tháng 9 vừa qua. Đáng chú ý là Accent mới chỉ ra mắt thị trường cách đây chừng nửa năm.

Danh sách 10 ô tô bán chạy tháng 9 tiếp tục đón nhận sự hiện diện của mẫu SUV 7 chỗ ngồi Toyota Fortuner với mức sản lượng bán hàng 1.165 chiếc. Sau khi vượt xong “ải” Nghị định 116, một mẫu xe nhập khẩu nữa là Honda CR-V cũng đã quay trở lại nhóm ô tô đắt khách nhất thị trường.

Ngoài những thay đổi này, Top 10 ô tô bán chạy vẫn duy trì nhiều cái tên quen thuộc. Trong đó, ngôi vị đầu bảng chưa có dấu hiệu gì cho thấy sự lung lay của mẫu sedan cỡ nhỏ Toyota Vios. Tháng 9, Toyota đã bán ra thị trường tổng cộng 2.338 chiếc Vios, vượt rất xa so với sản lượng 1.572 chiếc của mẫu xe đứng ở vị trí thứ á quân là Hyundai Grand i10.

Theo Dân Việt
Nên đọc