Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Ford Ranger mới giá từ 630 triệu đồng

Mẫu xe bán tải bán chạy nhất thị trường Việt Nam có các phiên bản mới được trang bị thế hệ động cơ turbo kép và hộp số tự động 10 cấp.

Lần đầu tiên trong phân khúc bán tải tại Việt Nam, Ford mang đến các công nghệ an toàn hàng đầu như tính năng cảnh báo va chạm kết hợp phanh khẩn cấp trong thành phố.

Sau quãng thời gian dài vắng bóng do những vướng mắc bởi các quy định tại Nghị định 116 của Chính phủ, Ford Ranger đã chính thức quay trở lại thị trường kèm theo các nâng cấp đáng kể.

Ranger mới có đến 7 phiên bản khác nhau. Trong đó, giống như phiên bản Everest Titanium cao cấp vừa ra mắt cuối tháng 8/2018, phiên bản cao cấp nhất Ranger Wiltrak 4×4 mới cũng được trang bị động cơ 2.0L Turbo kép đi kèm hộp số tự động 10 cấp.

Động cơ Bi-Turbo 2.0L tận dụng cơ chế tăng áp tuần tự của 2 turbo để tăng độ nhạy, khả năng lái và tối ưu nhiên liệu. Đạt được mô men xoắn 500 Nm từ vòng tua máy thấp khoảng 1.750 vòng/phút, động cơ Bi-Turbo 2.0L cung cấp dải mô-men rộng hơn, trong khi hộp số 10 cấp giúp thu hẹp độ trễ giữa các cấp số khiến việc vận hành trên các cung đường dốc đứng, trơn trượt hay các con đèo dài đều trở nên dễ dàng hơn.

Các phiên bản cao cấp Wildtrak được trang bị hệ thống giải trí kết nối Bluetooth SYNC 3.

Dù chỉ được trang bị động cơ Turbo đơn 2.0L song phiên bản Wildtrak 4×2 cũng có hộp số tự động 10 cấp, công suất cực đại 180 mã lực và mô-men xoắn ấn tượng 420 Nm.

Các phiên bản Ranger XLT, XLS và XL được trang bị động cơ Duratorq 2.2L và có cùng công suất 160 mã lực và mô-men xoắn cực đại 385 Nm. Các phiên bản này đều có hai tùy chọn hộp số tự động 6 cấp hoặc hộp số sàn 6 cấp.

Lần đầu tiên trong phân khúc bán tải tại Việt Nam, Ford mang đến các công nghệ an toàn hàng đầu như tính năng cảnh báo va chạm kết hợp phanh khẩn cấp trong thành phố nhờ khả năng phát hiện chướng ngại vật cắt ngang đầu xe. Hệ thống này được thiết kế để phát hiện cả xe hay khách bộ hành giúp giảm thiểu các va chạm sau hoặc trước. Hệ thống kích hoạt ở dải tốc độ từ 5 km/h đến 80 km/h.

Động cơ tăng áp kép Bi-Turbo và hộp số tự động 10 cấp là những công nghệ đáng giá mà Ranger mới được trang bị.

Toàn bộ các phiên bản Ranger mới, kể cả các bản tiêu chuẩn như XL và XLS, đều được trang bị trợ lực lái điện. Các phiên bản Wildtrak được trang bị hệ thống giải trí kết nối Bluetooth SYNC 3 với màn hình 8 inch màu và camera lùi trong khi các phiên bản tiêu chuẩn trang bị hệ thống SYNC 1.

Ranger mới bắt đầu được Ford Việt Nam phân phối ra thị trường với mức giá bán lẻ 630 triệu đồng cho phiên bản XLS 2.2L 4×2 6MT, phiên bản XLS 2.2L 4×2 6AT có giá 650 triệu đồng; phiên bản Wildtrak 2.0L Single Turbo 4×2 10AT có giá 853 triệu đồng và phiên bản Wildtrak 2.0L Bi-Turbo 4×4 10AT có giá 918 triệu đồng. Các phiên bản khác gồm XLT 2.2L 4×4 6AT, XLT 2.2L 4×4 6MT và XL 2.2L 4×4 6MT chưa có giá bán.

Ranger vẫn tiếp tục được Ford Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Theo Dân Việt

Nên đọc