Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Cháy trung tâm mua sắm ở Nga, 37 người chết, nhiều người mất tích

Ít nhất 37 người đã thiệt mạng và 69 người mất tích trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại trung tâm mua sắm ở thành phố Kemerovo, Nga ngày 25/3.

Đám cháy xảy ra tại trung tâm mua sắm Winter Cherry (Ảnh: AP)

Đám cháy xảy ra tại trung tâm mua sắm Winter Cherry (Ảnh: AP)

Theo RT, Ủy ban Điều tra Nga xác nhận khoảng 37 người đã thiệt mạng, trong đó có ít nhất 11 trẻ em, trong vụ cháy xảy ra tại trung tâm mua sắm Winter Cherry ở thành phố Kemerovo. Sputnik cho biết ít nhất 69 người được cho là đã mất tích và 49 người bị thương trong vụ hỏa hoạn này.

Đám cháy xảy ra vào vào chiều ngày 25/3 theo giờ địa phương và đã được lực lượng cứu hỏa khống chế sau 12 giờ. Khu vực cháy rộng khoảng 1.600m2. Đám cháy khiến trung tâm mua sắm bị thiệt hại nặng.


Lửa bốc lên ngùn ngụt từ trung tâm thương mại

Lửa bốc lên ngùn ngụt từ trung tâm thương mại

Nhiều thông tin khác nhau đã được đưa ra về nguyên nhân vụ cháy. Một số người nói rằng đám cháy bắt nguồn từ khu vực sân chơi dành cho trẻ em và đám cháy bốc lên sau khi một đứa trẻ được cho là sử dụng bật lửa. Một nguồn tin khác nói rằng hệ thống điện tại sân chơi bị đoản mạch dẫn tới hiện tượng chập cháy.

Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục giải cứu những nạn nhân bị mắc kẹt bên trong trung tâm mua sắm, trong đó có nhiều trẻ em. Các nhân chứng có mặt tại hiện trường đã mô tả tình trạng hoảng loạn khi đám cháy xảy ra.

Cháy trung tâm mua sắm ở Nga, 37 người chết, nhiều người mất tích

Nhiều người nói rằng họ không nghe thấy chuông báo cháy hay loa cảnh báo. Hàng trăm người đang ở bên trong trung tâm thương mại vào thời điểm xảy ra vụ việc. Nhiều người tìm cách chạy lên tầng cao nhất để thoát thân nhưng khu vực này cũng bị khói phủ kín.

Theo RT, có thông tin nói rằng gần như toàn bộ học sinh trong một lớp tiểu học đã bị chết cháy. Các học sinh từ một trường ở ngoại ô Kemerovo được giáo viên dẫn tới xem chương trình hoạt hình tại trung tâm mua sắm. Một số học sinh bị mắc kẹt bên trong trung tâm mua sắm được cho là đã gọi điện cho cha mẹ hoặc liên lạc với bạn bè trên mạng xã hội.

Một số đoạn video do các nhân chứng ghi lại cho thấy nhiều người buộc phải nhảy ra ngoài cửa sổ sau khi phát hiện ra khói và khí độc bên trong trung tâm mua sắm. Một số người đàn ông đã tìm cách phá cửa ở khu vực cầu thang thoát hiểm để thoát ra khỏi tòa nhà.

Cháy trung tâm mua sắm ở Nga, 37 người chết, nhiều người mất tích

Kemerovo là khu vực sản xuất than lớn của Nga, cách thủ đô Moscow khoảng 3.600 km. Hiện nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được công bố chính thức và các nhà chức trách đã mở cuộc điều tra về vụ việc này.

Trung tâm mua sắm Winter Cherry là tòa nhà đa chức năng được mở cửa từ năm 2013. Bên trong trung tâm mua sắm này còn có các rạp chiếu phim, nhà hàng, phòng tắm hơi, phòng chơi bowling và cả khu vực sân chơi cho trẻ em.

Theo dantri
Nên đọc