Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều bắt đầu cuộc họp thượng đỉnh được cả thế giới kỳ vọng

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới khách sạn Capella của Singapore để tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử.

Vào 8h sáng nay (theo giờ Hà Nội), đoàn xe chở ông Kim Jong-un đã có mặt tại khách sạn Capella ở đảo Sentosa. Ông Kim đã rời xe bước vào khách sạn. Tấm ảnh đầu cho thấy ông Kim lộ ánh mắt khá căng thẳng khi tháo kính. Sau đó, xuất hiện xe chở Tổng thống Trump đến khách sạn.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều bắt đầu cuộc họp thượng đỉnh được cả thế giới kỳ vọng

Hai nhà lãnh đạo đã gặp gỡ và trao nhau cái bắt tay lịch sử

Hai nhà lãnh đạo đã gặp gỡ và trao nhau cái bắt tay lịch sử trước khi bước vào phòng họp kín. Theo CNN, hai nhà lãnh đạo sẽ nói chuyện song phương trong vòng 45 phút trước khi tiến hành cuộc gặp gỡ có tính chất mở rộng hơn vào 9h sáng nay.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều bắt đầu cuộc họp thượng đỉnh được cả thế giới kỳ vọng

Ông Kim rời xe bước vào khách sạn Capella 

Khi gặp gỡ, ông Kim Jong un nói với ông Donald Trump rằng con đường dẫn tới cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai người không dễ dàng. Về phần mình, ông Trump nói rằng hai người sẽ có một mối quan hệ “tuyệt vời”.

Sau khi tiến hành hội đàm, ông Trump sẽ tổ chức họp báo vào chiều cùng ngày và lên chuyên cơ Air Force One về Mỹ trong buổi tối.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều bắt đầu cuộc họp thượng đỉnh được cả thế giới kỳ vọng

Tổng thống Mỹ Donald Trump tới khách sạn Capella

Theo KNCA, trong tối trước cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Kim Jong-un dành thời gian thực hiện cuộc đi dạo vốn không có kế hoạch. Ông Kim đi tận lên nóc tòa nhà Marina Bay Sands Building để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đảo quốc Sư tử và chụp ảnh selfie với Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan.

Ông Kim cũng bày tỏ với ông Vivian Balakrishnan về ấn tượng trước sự phát triển của Singapore. Đồng thời khẳng định sẽ học hỏi được nhiều từ kiến thức và kinh nghiệm của Singapore trên nhiều lĩnh vực cho tương lai.

Về phía Tổng thống Donald Trump trước giờ họp thượng đỉnh vẫn mải mê viết twitter. Các dòng trạng thái của ông đề cập nhiều chuyện thuế quan, thương mại nhưng không quên nhắc đến vấn đề Triều Tiên. Ông Trump cũng khẳng định mọi vấn đề sẽ sáng tỏ trong cuộc gặp với ông Kim Jong-un.

Theo Hà Kim (Theo Reuters)
Nên đọc