Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Vì sao nhiều lần Philippines đá rắn với VN, trọng tài vẫn “ngó lơ”?

Trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018, đội chủ nhà Philippines đã có nhiều tình huống chơi rất quyết liêt với các ĐT Việt Nam nhưng trọng tài chỉ thổi phạt mà không rút thẻ ở một số pha bóng mà học trò của HLV Park Hang-seo bị truy cản trái phép.

Cụ thể, Philippines đã thi đấu rất rắn, không ngại va chạm khi so tài với ĐT Việt Nam trên sân nhà Panaad. Có nhiều thời điểm trong hiệp một, các học trò của HLV Sven Goran-Eriksson không ngần ngại lao thẳng vào phạm lỗi bằng những pha va chạm rất mạnh khiến cầu thủ Việt Nam bị đau.

Tuy vậy, trọng tài chính lại bỏ qua một vài pha bóng được khán giả Việt Nam cho rằng cần phải có thẻ phạt. Không những vậy, tiền vệ Quang Hải của Việt Nam còn phải nhận thẻ vàng khi phản ứng về tình huống xấu chơi của đội bạn.

ĐT Việt Nam đã vượt qua thử thách khó khăn trên sân khách

Điều quan trọng nhất ĐT Việt Nam làm được ở trận này là giành chiến thắng để tạo lợi thế lớn trước trận lượt về trên sân Mỹ Đình. Tuy vậy, nhiều CĐV Việt Nam cho rằng, trọng tài chính chưa thực sự mạnh tay rút thẻ với các cầu thủ Philippines. Ngoài tình huống Quang Hải nhận thẻ vàng sau khi bị phạm lỗi, có tình huống Anh Đức bị đối phương thúc cùi chỏ nhưng trọng tài cũng không rút thẻ phạt.

Nhưng khi phân tích về hai tình huống nổi bật trên, giám sát trọng tai giàu kinh nghiệm Đoàn Phú Tấn cho biết, trọng tài hoàn toàn… có lý khi không rút thẻ phạt cầu thủ Philippines. Ở tình huống đầu tiên, theo chuyên gia Đoàn Phú Tấn: “Pha chơi xấu của Quang Hải thô hơn so với pha chơi xấu của đội bạn. Họ phạm lỗi khá kín, Quang Hải phản ứng lại thì phải nhận thẻ vàng là đúng”.

Còn trong tình huống Anh Đức bị phạm lỗi, chuyên gia Đoàn Phú Tấn nhận định: “Với pha bóng Anh Đức nằm sân, hậu vệ đội bạn cũng như cậu ấy không quan sát thấy đối phương. Đó là pha va chạm vô tình. Không thể thổi phạt Alvaro Silva được”.

Trận bán kết lượt về giữa ĐT Việt Nam và ĐT Philippines sẽ diễn ra ngày 6.12. Với những ưu thế đã giành được ở trận lượt đi, ĐT Việt Nam đang có cơ hội rất lớn giành quyền vào chung kết.

                                                                                                      Theo Dân Việt(TH)
Nên đọc