Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

CĐV Việt Nam tung bằng chứng Malaysia đá bạo lực

Trước những tố cáo của CĐV chủ nhà rằng, ĐT Việt Nam đã trình diễn một lối đá mang đậm chất “kung-fu” tại sân Bukit Jalil, CĐV Việt Nam đã tung bằng chứng phản bác và cho rằng, đội chủ nhà mới là những người chơi bóng bạo lực.

Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa Malaysia và Việt Nam đã khép lại với kết quả hòa 2-2. Ngoài những bàn thắng đẹp, những pha xử lý nhanh và kỹ thuật, thì trận đấu còn đọng lại trong lòng NHM với nhiều tình huống bạo lực. Cụ thể, cầu thủ hai bên sẵn sàng có những va chạm nảy lửa, thậm chí triệt hạ lẫn nhau và buộc trọng tài phải liên tục cắt còi.

Malaysia mới là đội phạm lỗi nhiều hơn so với Việt Nam. Ảnh: IT.

Trên một số diễn đàn bóng đá Malaysia, CĐV nước này đã không ngần ngại tố cao các cầu thủ Việt Nam trình diễn một lối chơi mang màu sắc “kung-fu” tại sân Bukit Jalil. Cụ thể họ nhắc tới tình huống Duy Mạnh đánh nguội đối với tiền đạo đội trưởng Zaquan Adha Abd Radzak nhưng được trọng tài bỏ qua.

“Hãy nhìn cách mà số 28 (Duy Mạnh) của các bạn phạm lỗi kìa. Vậy mà họ gọi Malaysia đá kung fu. Haha, số 28 có kỹ năng của một võ sĩ boxing”, một CĐV Malaysia nói.

Bên phía Việt Nam, CĐV cũng nhanh chóng chỉ ra những con số thống kê cho thấy chính đội chủ nhà mới là những người thi đấu quyết liệt hơn.

“Những con số thống kê không nói dối. Malaysia đã phạm lỗi 20 lần và nhận 5 thẻ vàng. Con số đó ở ĐT Việt Nam chỉ là 15 lần và 3 thẻ vàng. Và một số CĐV các bạn nói rằng chúng tôi chơi boxing. Nếu vậy thì Malaysia xứng đáng thi đấu tại MMA. Ngoài ra, đội trưởng (Zaquan) của các bạn cùng với Talaha thường xuyên chủ động ngã trong vòng cấm nữa. Họ tự tưởng tượng ra những quả penalty chăng?”, một CĐV đáp lại.

Trong khi đó, các CĐV trung lập của Indonesia, Singapore lẫn Thái Lan thì đều có chung nhận định, đây là một trận đấu thực sự hấp dẫn và quyết liệt. Việc cầu thủ hai bên có những tình huống phạm lỗi, thậm chí ác ý cũng không có gì là bất ngờ cả. Lý do là vì một trận chung kết thì không thể “hòa nhã” như một trận giao hữu được.

Theo Dân Việt

Nên đọc