Kênh tin tức thời sự Việt Nam tổng hợp 24h qua.

Olympic Việt Nam “bá chủ” bảng D, người Thái ngán ngẩm

Chứng kiến Olympic Việt Nam đánh bại Olympic Nhật Bản 1-0, qua đó đứng nhất bảng D vòng bảng môn bóng đá nám ASIAD 18 với 9 điểm trọn vẹn, CĐV Thái Lan đã lên tiếng ca ngợi, đồng thời bày tỏ sự ngán ngẩm khi nhìn vào thành tích của ĐT Olympic Thái Lan.

Gặp Olympic Nhật Bản ở lượt trận cuối bảng D vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 18, Olympic Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng để đứng ngôi đầu bảng. Quyết tâm ấy nhanh chóng được hiện thực hóa bằng bàn thắng ở ngay phút thứ 3, khi Quang Hải tận dụng sai lầm của hàng thủ đối phương để ghi bàn thắng rất kỹ thuật.

Olympic Việt Nam có chiến thắng 1-0 trước Olympic Nhật Bản.

Những phút sau đó, hai bên đều chơi nỗ lực và có những cơ hội nguy hiểm về phía khung thành của nhau. Tuy nhiên, sự vô duyên của chân sút 2 bên khiến không có bàn thắng nào được ghi them. 1-0 là tỷ số cuối cùng của trận đấu và nó giúp Olympic Việt Nam đứng nhất bảng D với 9 điểm trọn vẹn, ghi 6 bàn và không thủng lưới bàn nào. Đây cũng chính là thành tích tốt nhất của bóng đá Việt Nam khi tham dự các vòng bảng môn bóng đá nam tại các kỳ ASIAD.

Chứng kiến Olympic Việt Nam đánh bại Olympic Nhật Bản 1-0, CĐV Thái Lan đã không tiếc lời ca ngợi, đồng thời họ bày tỏ sự ngán ngẩm khi nhìn vào thành tích của ĐT Olympic Thái Lan.

Yu Phiroonphat viết: “Olympic Việt Nam thật tuyệt vời, tôi đã theo dõi và cổ vũ các bạn giành chiến thắng trong cả trận đấu”.

Aofie’z Skrthne chia sẻ: “Việt Nam cùng Malaysia, Indonesia, Myanmar là thể hiện tốt, trong khi đội tuyển Thái Lan của chúng tôi đang chuẩn bị trở về nhà”.

ปิยะวัฒน์ อ่อนหวาน : ” Olympic Việt Nam đang cho thấy họ là đội mạnh nhất tại Đông Nam Á. Giống như Malaysia, một chiến thắng trước Nhật Bản là điều rất khó tin. Tôi nghĩ họ sẽ tiến xa”.

Nurhan Aswad: “Một chiến thắng tuyệt vời, Olympic Việt Nam tiếp tục giúp bóng đá Đông Nam Á có tên tuổi tại châu lục. Cứ đá thế này họ có thể sẽ vô địch. Nhìn vào họ tôi lại thấy ngán ngẩm cho Olympic Thái Lan. Có lẽ chúng ta đã sai khi quá tin vào lứa cầu thủ hiện tại”.

Theo Dân Việt
Nên đọc